(Ảnh minh họa: Nguyễn Cường/TTXVN)

Tối 3/3, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai, xác nhận một chiến sỹ công an đã hy sinh khi tham gia giải cứu lái xe cùng chiếc xe chở mía bị kẹt giữa dòng nước chảy xiết.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 3/3, xe tải chở mía mang biển kiểm soát 78K-4985 do lái xe Trương Quang Vinh (sinh năm 1977, trú thôn 3, xã Nghĩa An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) điều khiển, khi đi qua đập tràn thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê thì bị chết máy.

Lúc này, nhà máy ​thủy điện An Khê​-Ka Nak đang xả nước và nước lớn làm xe bị kẹt lại, lái xe phải leo lên nóc xe kêu cứu.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực thị xã An Khê đã điều một xe và 6 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường để cứu hộ.

[Truy tặng Huân chương cho Thượng úy công an hy sinh ở Hà Giang]

Khi đến nơi, nước đã ngập gần tới cabin của xe tải và có nguy cơ cuốn trôi cả xe lẫn người. Nhận thấy tình hình nguy cấp, lực lượng cứu hộ đã triển khai đội hình, sử dụng dây phao cứu hộ cho Thượng sỹ Bùi Minh Quý (sinh năm 1993, quê xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) bơi ra vị trí xe bị mắc kẹt để cứu người.

Tuy nhiên, khi gần đến vị trí xe ôtô bị mắc kẹt, do nước về nhanh, chảy xiết nên Thượng sỹ Quý bị cuốn xuống ngầm tràn và mắc kẹt tại đó.

Do nước chảy xiết nên lực lượng, phương tiện hiện có không thể tiếp cận vị trí Thượng sỹ Quý mắc kẹt.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã gọi điện yêu cầu Ban quản lý Nhà máy Thủy điện An Khê-Ka Nak tạm dừng xả nước.

Đến 15 giờ 40 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được Thượng sỹ Bùi Minh Quý, nhưng đồng chí đã tử vong. Lái xe và chiếc xe tải chở mía đã được giải cứu an toàn.

Hiện, thi thể Thượng sỹ Bùi Minh Quý đã được đưa về Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực thị xã An Khê để làm thủ tục bàn giao cho gia đình./.