Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người bị đuối nước

Việc không quản ngại nguy hiểm của bản thân, nhanh chóng lao mình xuống sông cứu người gặp nạn thể hiện lòng dũng cảm, tinh thần vì cộng đồng của em Bùi Hải An.
Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người bị đuối nước ảnh 1Lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu trao Giấy khen cho em Bùi Hải An (thứ 2, từ trái sang). (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 8/8, Tỉnh đoàn Nam Định đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho em Bùi Hải An (sinh năm 2006, ở xóm 10, xã Hải Trung), học sinh lớp 11A4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước chiều 31/7.

Trực tiếp đến tận nhà trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và tặng hoa biểu dương em Bùi Hải An, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định Nguyễn Vũ Chiên khẳng định việc không quản ngại nguy hiểm của bản thân, nhanh chóng lao mình xuống sông cứu người gặp nạn thể hiện lòng dũng cảm, tinh thần vì cộng đồng của em An. Đây là tấm gương tiêu biểu về lòng quả cảm, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng để các bạn trẻ trong tỉnh học tập, noi theo.

Dịp này, Tỉnh đoàn Nam Định đã tặng Bằng khen cho em Bùi Hải An vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

[Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu người đuối nước]

Ngày 6/8, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định Đinh Ngọc Hải đã về gia đình, thăm hỏi, động viên, trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định cho em Bùi Hải An vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trên sông Múc (huyện Hải Hậu) ngày 31/7.

Trước hành động dũng cảm của Bùi Hải An, chiều 3/8, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Hải Hậu cũng đã trao Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện cho nam sinh này.

Trước đó, một đoạn clip dài khoảng 1 phút do camera an ninh của nhà dân ven đường ở xóm 10, xã Hải Trung ghi lại hình ảnh một nam sinh không quản ngại hiểm nguy, dũng cảm cứu người.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 31/7, tại sông Múc 2 được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Cơ quan chức năng địa phương xác định, vào thời điểm trên, hai người chạy xe máy trên đường ven sông Múc 2 ở xóm 10, xã Hải Trung phát hiện có người đang chấp chới dưới sông nên đã hô mọi người cứu giúp.

Ngay lập tức, em Bùi Hải An từ trong nhà (gần nơi xảy ra sự việc) chạy ra, nhảy xuống sông, bơi ra đưa người bị đuối nước vào bờ./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục