Cảm phục cậu bé 12 tuổi lao vào dòng nước sâu cứu người bị đuối nước

Cậu bé 12 tuổi vóc người nhỏ bé đã không quản nguy hiểm, lao mình vào dòng nước sâu và cứu kịp thời anh Lê Bá Sáng đưa vào bờ, sơ cứu, thực hiện hô hấp giúp nạn nhân hồi tỉnh.
Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình trao tặng Bằng khen tuyên dương hành động dũng cảm của Mai Hải Đăng. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)
Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình trao tặng Bằng khen tuyên dương hành động dũng cảm của Mai Hải Đăng. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Khoảng 17 giờ ngày 12/5, Mai Hải Đăng (sinh năm 2009, học sinh lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cùng anh trai đang tắm ở sông, đoạn gần cầu Chu Kê, cạnh đường mòn Hồ Chí Minh thì phát hiện anh Lê Bá Sáng (sinh năm 1999, xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị đuối nước giữa sông.

Ngay khi phát hiện người gặp nạn, anh trai của Đăng tức tốc đi gọi người lớn đến hỗ trợ.

Trong lúc chờ anh trai đi tìm người giúp, một mình Đăng không quản nguy hiểm nhanh chóng lao mình ra dòng nước sâu để cứu người và đã đưa được anh Lê Bá Sáng vào bờ, sơ cứu, thực hiện hô hấp giúp nạn nhân hồi tỉnh.

[Truy tặng Huân chương dũng cảm cho sinh viên cứu 3 người bị đuối nước]

Sau đó, Đăng và anh trai cùng với người dân địa phương hỗ trợ đưa anh Sáng đi bệnh viện. Hiện, sức khỏe của anh Sáng đã dần bình phục.

Ngày 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho em Mai Hải Đăng vì hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Cảm phục cậu bé 12 tuổi lao vào dòng nước sâu cứu người bị đuối nước ảnh 1Em Mai Hải Đăng (thứ 4 từ phải sang) kể lại khoảnh khắc cứu người gặp nạn trên sông. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Đặng Đại Bàng biểu dương tinh thần dũng cảm, cứu người của em Mai Hải Đăng. Bí thư Đặng Đại Bàng nhấn mạnh hành động cứu người của Đăng thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc; xứng đáng là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt.

Hành động đẹp của em Mai Hải Đăng đã góp phần tô thắm hình ảnh người đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Trước hành động dũng cảm cứu người của Đăng, Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết sẽ đề xuất lên Trung ương Đoàn đề nghị trao tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Mai Hải Đăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục