Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng sỹ hy sinh tại Đà Nẵng

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ sự ra đi của Thượng sỹ Võ Văn Toàn là sự mất mát to lớn của gia đình, lực lượng công an và cũng như lực lượng thanh niên nói chung.
Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng sỹ hy sinh tại Đà Nẵng ảnh 1Bố của Thượng sỹ Võ Văn Toàn không cầm nổi nước mắt khi đón nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn truy tặng cho con trai. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)


Ngày 4/4, đại diện Thành đoàn Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thượng sỹ Võ Văn Toàn (sinh năm 1997) hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ sự ra đi của Thượng sỹ Võ Văn Toàn là sự mất mát to lớn của gia đình, lực lượng công an và cũng như lực lượng thanh niên nói chung.

Thượng sỹ Võ Văn Toàn tấm gương về sự dũng cảm đấu tranh phòng chống tội phạm của Đoàn viên thanh niên và lực lượng cảnh sát...

[Thăng cấp bậc hàm đối với 2 cán bộ, chiến sỹ hy sinh ở Đà Nẵng]

Khi nắm thông tin về sự hy sinh của Thượng sỹ Võ Văn Toàn, Thành Đoàn Đà Nẵng đã lập tờ trình đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm." Đây là danh hiệu của Trung ương Đoàn để đánh giá và ghi nhận sự dũng cảm của các bạn trẻ khi thực hiện nhiệm vụ.

Hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên lêu lổng, ham chơi, đua đòi, dẫn theo nhiều tệ nạn xã hội. Qua sự việc lần này, Thành đoàn Đà Nẵng sẽ có những giải pháp, kế hoạch, chương trình để giúp các bạn đoàn viên thanh niên nhận thức đúng đắn hơn nữa để tuân thủ pháp luật.

Ngày 3/4, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 2398/QĐ-BCA-X01 thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Đặng Thanh Tuấn (1979); Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cũng đã ký Quyết định số 479/QĐ-CATP thăng cấp bậc hàm từ Trung sỹ lên Thượng sỹ đối với đồng chí Võ Văn Toàn (1997).

Trước đó, vào lúc 20 giờ 40, ngày 2/4, Trung tâm Chỉ huy thông tin thành phố Đà Nẵng nhận được tin báo của nhân dân có nhóm đối tượng đua xe và cướp giật tài sản của người đi đường. Công an thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Công an quận Sơn Trà triển khai lực lượng, truy đuổi nhóm đối tượng nêu trên.

Khi lực lượng công an truy đuổi đến khu vực cầu Mân Quang, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) thì xảy ra va chạm giao thông.

Vụ tai nạn khiến 2 đồng chí Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an quận Sơn Trà là Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn (sinh năm 1979) và Thượng sỹ Võ Văn Toàn (sinh năm 1997) hy sinh; một người dân bị thương là M.Q.L (sinh năm 1985, trú tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục