IMF: 70% nen kinh te toan cau roi vao tinh trang tang truong cham hinh anh 1Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Trebes, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN0

Theo AP, Tổng Giám đốc Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 11/4 cho biết thế giới đang đối mặt với một thời điểm bất ổn, với việc 70% nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng tăng trưởng chậm vốn có thể tồi tệ hơn do những vết thương tự chuốc lấy - như những cuộc chiến tranh thương mại không cần thiết.

Phát biểu mở màn một cuộc họp báo, bà Lagarde cho biết khi các quan chức nhóm họp một năm trước, 75% nền kinh tế toàn cầu đang cùng tiến lên. Tuy nhiên, hiện nay 70% nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm hơn.

[IMF: Nợ gia tăng, rủi ro tín dụng khiến kinh tế toàn cầu dễ tổn thương]

Mặc dù Tổng Giám đốc IMF dự đoán tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại vào năm tới song nhiều rủi ro có thể bất ngờ làm thay đổi dự báo.

Theo bà Lagarde, những rủi ro này bao gồm những căng thẳng thương mại chưa được giải quyết, những gánh nặng nợ cao với mỗi quốc gia và các tập đoàn và các sai lầm chính trị như sự rút khỏi Liên minh châu Âu của Anh./.

(Vietnam+)