Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 12/12, Tướng Susno Duadji, Cục trưởng Cục điều tra hình sự thuộc Cảnh sát quốc gia Indonesia (POLRI) cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ một tên buôn lậu heroin với số lượng lớn nhất từ trước tới nay.
 
Tướng Susno cho biế tên Hervina bị bắt ngày 11/12 tại vùng Cipinang, Đông Jakartar, cùng với tang vật là 6,119 kg heroin, 561 gam methamphetamine tinh chất (hay còn gọi là loại ma túy "chấm đá") và 1.762 viên thuốc lắc.
 
Theo Tướng Susno, cảnh sát đã theo dõi Hervina trong nhiều tháng và việc bắt y khá khó khăn. Qua sổ sách thu giữ được tại phòng ở của Hervina, cảnh sát phát hiện trong 5 tháng qua, y đã tiêu thụ 30 kg heroin. Tổng số heroin bị thu giữ cùng với số đã tiêu thụ trị giá 43 tỷ rupia (khoảng 3,5 triệu USD). Đây cũng là vụ bắt giữ heroin lớn nhất ở Indonesia trong năm nay.
 
Toàn bộ số ma túy thu giữ tại nơi ở của Hervia đều là "hàng" nhập khẩu. Hiện cảnh sát đang mở rộng điều tra một số đối tượng tình nghi buôn bán ma túy, có thể còn lớn hơn vụ Hervina.
 
Tháng trước, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 8 người tại một xưởng sản xuất ma túy ở quận Tây Jakartar, trong số đó có 5 người nước ngoài đến từ Hongkong  và Macau./.

(TTXVN/Vietnam+)