(Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn)

Viện Gallup công bố kết quả thăm dò cho thấy hơn một nửa người dân Mỹ hoài nghi về khả năng của Tổng thống đắc cử Donald Trump trong việc xử lý khủng hoảng quốc tế, sử dụng lực lượng quân sự một cách thông minh hoặc ngăn ngừa các vụ bê bối lớn trong chính quyền.

Cụ thể, 46% số người được hỏi tin rằng ông Trump có thể xử lý một cuộc khủng hoảng quốc tế, 47% tin rằng ông sẽ sử dụng sức mạnh quân sự một cách khôn ngoan, trong khi 44% tin rằng ông có thể ngăn chặn các vụ bê bối lớn trong chính quyền của mình.

Để so sánh, Viện Gallup đưa ra dẫn chứng rằng ít nhất 7/10 người dân Mỹ tin tưởng vào những người tiền nhiệm của tỷ phú Trump như các ông Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton trong các lĩnh vực này trước khi họ nhậm chức.

Kết quả thăm dò lần này khá phù hợp với kết quả cuộc thăm dò trước đó của Viện Gallup cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Trump thấp hơn nhiều so với các Tổng thống đắc cử tiền nhiệm cũng như tỷ lệ ủng hộ đối với cách thức ông xử lý vấn đề trong quá trình chuyển giao quyền lực cũng ở mức thấp hơn nhiều./.