Infor cộng tác với DBS Bank để tích hợp việc cung cấp tài chính thương mại số vào chuỗi cung ứng toàn cầu

NEW YORK / SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 7 năm 2020 – Infor, một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp phần mềm đám mây kinh doanh chuyên ngành đang hợp tác với DBS Bank, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, để tích hợp khả năng tài trợ tài chính thương mại kỹ […]

NEW YORK / SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 7 năm 2020 – Infor, một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp phần mềm đám mây kinh doanh chuyên ngành đang hợp tác với DBS Bank, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, để tích hợp khả năng tài trợ tài chính thương mại kỹ thuật số vào mạng lưới toàn cầu của Infor Nexus, với hơn 68.000 doanh nghiệp.

Chương trình hợp tác chung đầu tiên của Infor và DBS Bank là với một trong những công ty may mặc lớn nhất thế giới, cung cấp tài chính thương mại kỹ thuật số nhanh hơn và hiệu quả hơn cho các nhà cung cấp trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng của công ty may mặc, bao gồm chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Gary Schneider, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Infor Financial Supply Chain Management (tạm dịch Bộ phận Quản lý tài chính cho chuỗi cung ứng) cho biết:”Đây là một mối quan hệ quan trọng đối với Infor, nơi tầm nhìn chung về tài chính dựa trên dữ liệu liên kết với chúng tôi và thúc đẩy chúng tôi tiến lên. DBS là một ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại châu Á, tập trung vào tài trợ của nhà cung cấp và thanh khoản. Việc DBS theo đuổi đổi mới kỹ thuật số và mang lại giá trị lớn hơn cho chuỗi cung ứng, kết hợp với nền tảng đám mây và nhóm hỗ trợ địa phương của chúng tôi trên toàn cầu, tạo nên sự hợp tác mạnh mẽ vào thời điểm thanh khoản là ưu tiên hàng đầu của mọi người”.

Ông Sriram Muthukrishnan, Trưởng Bộ phận quản lý sản phẩm thương mại của DBS Bank, nhận xét: “Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai tài chính chuỗi cung ứng và khả năng kỹ thuật số hàng đầu thị trường của mình để đảm bảo tài chính ổn định cho các nhà cung cấp là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn căng thẳng và phức tạp hiện nay. Dữ liệu tạo thành xương sống của một chiến lược kỹ thuật số thành công và tác động của nó trên nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu đang tăng lên theo cấp số nhân”.

Chương trình hợp tác chung tiếp theo của hai công ty về cung cấp tài chính cho công đoạn trước khi giao hàng, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2020, sẽ sử dụng dữ liệu chuỗi cung ứng làm kênh dẫn chính để đánh giá rủi ro và giá trị tín dụng. Điều này trái ngược với các mô hình truyền thống dẫn đến phần lớn các nhà cung ứng thiếu vốn hoặc đối mặt với những thách thức để tiếp cận nguồn vốn cần thiết. Infor cung cấp dữ liệu chuỗi cung ứng rộng lớn, bao gồm thông tin cột mốc lịch sử thời gian thực về chuyển động vật lý của hàng hóa, để cho phép biểu diễn dựa trên dữ liệu về hiệu suất và rủi ro tín dụng của nhà cung ứng.

Theo báo cáo nghiên cứu từ nhà phân tích Enrico Camerinelli của Aite Group (Ngân hàng chuỗi cung ứng năm 2018): “Trong ba năm tới, biên giới cạnh tranh trong hoạt động cho vay đối với doanh nghiệp và nguồn tài chính cho chuỗi cung ứng sẽ tạo ra các mô hình rủi ro tín dụng sáng tạo mà các ngân hàng sẽ sử dụng để thúc đẩy dữ liệu quy trình chuỗi cung ứng của công ty. Các ngân hàng sẽ nắm bắt và phân tích các sự kiện trong chuỗi cung ứng vật lý (nguồn thanh toán, đặt hàng bằng tiền mặt) để tạo ra một đại diện toàn diện và thực tế hơn về hồ sơ rủi ro của công ty”.

Các nguồn tư liệu bổ sung

Xem hội thảo trực tuyến gần đây của Cộng đồng SCF “New ways to finance SMEs” (tạm dịch: “Những cách mới để tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ”), trong đó Infor và DBS thảo luận về các công cụ tài chính của nhà cung cấp sáng tạo để giúp giảm rủi ro và ma sát đối với chuỗi cung ứng.

Các đầu mối liên lạc truyền thông :

Steve Bauer

Infor

(628) 444-5101 (cơ quan)

(650) 670-7135 (di động)

steven.bauer@infor.com

Phyllis Tan

Infor

+65 9799 9133 ( di động)

phyllis.tan@infor.com

Michelle Tan

Bộ phận truyền thông và tiếp thị chiến lược

DBS Bank

+65 9770 1886

michelletanyz@dbs.com

Thông tin về DBS Bank

DBS là tập đoàn dịch vụ tài chính – ngân hàng hàng đầu ở châu Á với sự hiện diện tại 18 thị trường. Có trụ sở chính và có cổ phiếu được niêm yết tại Singapore, DBS nằm trong 3 trục phát triển chính của châu Á: Trung Quốc, Đông Nam Á và Nam Á. Xếp hạng tín dụng “AA-” và “Aa1” của ngân hàng thuộc hàng cao nhất trên thế giới.

DBS cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong ngân hàng tiêu dùng, ngân hàng phục vụ doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Là một ngân hàng ra đời và phát triển ở châu Á, DBS hiểu được sự phức tạp của việc kinh doanh tại các thị trường năng động nhất trong khu vực. DBS cam kết xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng và tác động tích cực đến các cộng đồng, thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội. DBS cũng đã thành lập một quỹ 50 triệu dollar Singapore để tăng cường thực hiện trách nhiệm xã hội tại Singapore và trên khắp châu Á.

DBS hiện có 28.000 nhân viên, đại diện cho hơn 40 quốc tịch. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.dbs.com.

Thông tin về Infor

Infor là doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm đám mây kinh doanh chuyên ngành. Với 17.300 nhân viên và hơn 68.000 khách hàng tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Infor cung cấp các phần mềm được thiết kế vì sự tiến bộ. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.infor.com.

Các khách hàng của Infor bao gồm:

20 công ty hàng không – vũ trụ hàng đầu thế giới 9 trong số 10 công ty công nghệ cao hàng đầu thế giới 14 trong số 25 mạng lưới cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất của Mỹ 19 trong số 20 thành phố lớn nhất Mỹ 18 trong số 20 nhà cung cấp ô tô hàng đầu thế giới 14 trong số 20 nhà phân phối hàng công nghiệp hàng đầu thế giới 13 trong số 20 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu thế giới 4 trong số 5 nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới 17 trong số 20 ngân hàng hàng đầu thế giới 9 trong số 10 thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới7 trong số 10 thương hiệu hàng xa xỉ lớn nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục