iOS 9 giup iPad nhan cuoc goi, tin nhan toi iPhone o moi noi hinh anh 1Tính năng Continuity cho phép nhận cuộc gọi iPhone trên máy Mac (trái) hoặc iPad. (Nguồn: The Verge)

Phiên bản hệ điều hành di động iOS 9 sắp tới của Apple sẽ mang tới tính năng Continuity nâng cấp cho phép người dùng nhận các cuộc gọi, tin nhắn tới iPhone trên máy tính bảng iPad hay máy tính Mac ở mọi nơi.

Continuity là tính năng trên iOS và hiện chỉ cho phép người dùng nhận cuộc gọi, tin nhắn iPhone trên iPad hoặc Mac khi các thiết bị này có cùng kết nối mạng Wi-Fi.

Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi với tính năng Continuity nâng cấp, cho phép người dùng nhận cuộc, gọi, tin nhắn trên iPad hoặc Mac mà không cần chung kết nối mạng Wi-Fi mà thay vào đó là chung kết nối mạng dữ liệu di động. Điều này có nghĩa là người dùng có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn iPhone trên iPad hay Mac ở mọi nơi ngay cả khi quên điện thoại iPhone ở nhà.

Nhà mạng di động Mỹ, T-Mobile đã đánh tiếng cho biết họ sẽ là nhà mạng di động đầu tiên hỗ trợ tính năng hữu ích trên.

Tính năng Continuity nâng cấp sẽ xuất hiện lần đầu trên bản  iOS 9 beta xem trước và chính thức đến tay người tiêu dùng khi iOS 9 chính thức phát hành vào mùa Thu tới./.
Việt Đức (Vietnam+)