Chuyên gia nổi tiếng về phân tích tình hình Apple, Ming-Chi Kuo làm việc tại hãng KGI Securities, ngày 26/9 đã ra một ghi chú mới liên quan đến nhu cầu của thị trường đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới.

Ông Kuo cho biết số lượng lô hàng iPhone 7 Plus cung ứng ra thị trường đang tốt hơn so với dự kiến, trong khi số lượng lô hàng iPhone 7 thấp hơn so với iPhone 6s.

Một yếu tố góp phần khiến lô hàng iPhone 7 Plus cao hơn so với dự kiến ​​là do sự cố thu hồi Galaxy Note 7 nổ pin. Sự cố thu hồi Note 7 của Samsung đã đẩy người dùng tìm kiếm một lựa chọn khác nếu họ muốn có một điện thoại thông minh cao cấp màn hình lớn.

Kuo cũng lưu ý tính năng camera kép trên iPhone 7 Plus đã được đón nhận nồng nhiệt, do đó giúp thúc đẩy tiêu thụ lô hàng đầu tiên của sản phẩm điện thoại này.

Về lựa chọn màu sắc, một cuộc khảo sát được tiến hành bởi KGI cho thấy phiên bản màu Jet Black (đen tuyền) là lựa chọn màu sắc phổ biến nhất. Jet Black dường như chiếm khoảng 30 đến 35% đơn đặt hàng trước trên toàn thế giới, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm 45-50% đơn đặt hàng trước. Phiên bản dung lượng 128GB cũng được lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay.

So sánh số lượng hàng bàn ra giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Kuo cho rằng con số đặt hàng trước của iPhone 7 Plus gần tương đương iPhone 7.

Ông Kuo cũng lưu ý sự thiếu hụt nguồn cung ban đầu iPhone 7 và iPhone 7 Plus là không hoàn toàn do nhu cầu thị trường tăng cao. Mẫu Jet Black là thách thức đáng kể hơn cho hoạt động sản xuất của Apple, cung cấp một tỷ lệ sản lượng từ 60-70%. Ngoài ra, iPhone 7 và iPhone 7 Plus ra mắt tại 28 quốc gia trong cùng 1 ngày cũng góp phần vào sự thiếu hụt nguồn cung.

Cuối cùng, ông Kuo dự đoán, mặc dù iPhone 7 Plus có hiệu suất mạnh mẽ, nhưng Apple sẽ tiếp tục chứng kiến một sự suy giảm theo từng năm các lô hàng thiết bị mới.

Bản thân Apple cũng dự báo iPhone mới năm nay sẽ bán chậm hơn với năm ngoái./.