Iran: 73 người đã thiệt mạng trong hai vụ nổ gần nghĩa trang

Fars đưa tin số người thiệt mạng trong 2 vụ nổ gần nghĩa trang ở thành phố Kerman đã tăng lên 73 người, 173 người khác bị thương và giới chức tỉnh cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.

Lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani. (Nguồn: newarab)
Lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani. (Nguồn: newarab)

Hãng thông tấn bán chính thức Fars đưa tin số người thiệt mạng trong 2 vụ nổ gần nghĩa trang ở thành phố Kerman thuộc tỉnh cùng tên trong ngày 3/1 đã tăng lên 73 người và 173 người khác bị thương.

Truyền thông Iran dẫn lời giới chức tỉnh cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.

Theo Mạng Tin tức Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRINN), 2 vụ nổ xảy ra tại một đường hầm cách nghĩa trang, nơi đang diễn ra lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani, khoảng 1km.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 15h04 giờ địa phương (18h34 giờ Việt Nam) và vụ nổ thứ hai xảy ra sau đó vài phút.

Thông tin sơ bộ cho biết nguyên nhân các vụ nổ vẫn chưa được xác định và nhà chức trách đã cử các đội cứu hộ đến hiện trường. Hầu hết những người bị thương là do tình trạng người dân tập trung quá đông và bị hoảng loạn khi xảy ra nổ.

Thiếu tướng Qasem Soleimani là người đứng đầu đơn vị Quds thuộc IRGC, đã thiệt mạng trong một vụ không kích nhằm vào đoàn xe chở ông tại sân bay quốc tế thủ đô Baghdad (Iraq) ngày 3/1/2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục