Iran: Nổ gần nơi tưởng niệm chỉ huy IRGC khiến 20 người thiệt mạng

Một số bình gas đã phát nổ trên con đường dẫn đến nghĩa trang, nơi đang diễn ra lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của IRGC là Tướng Qassem Soleimani, người đã thiệt mạng năm 2020.

Người dân tham gia lễ tưởng niệm Tướng Qassem Soleimani. (Nguồn: .iranintl)
Người dân tham gia lễ tưởng niệm Tướng Qassem Soleimani. (Nguồn: .iranintl)

Truyền thông Nhà nước Iran đưa tin ít nhất 20 người đã thiệt mạng trong 2 vụ nổ xảy ra gần nghĩa trang, nơi đang diễn ra lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani, người đã thiệt mạng năm 2020.

Theo Truyền hình Nhà nước Iran, 2 vụ nổ xảy ra liên tiếp ở thành phố Kerman, Đông Nam Iran, khiến một số người bị thương.

Trong khi đó, tờ Nournews đưa tin một số bình gas đã phát nổ trên con đường dẫn đến nghĩa trang này và các cơ quan liên quan đang theo dõi tình hình.

Hãng thông tấn SNN cho biết nhiều xe cứu thương đang đi về phía nghĩa trang, nơi có hàng trăm người Iran đang tập trung để tưởng niệm Thiếu tướng Qassem Soleimani.

Người đứng đầu đơn vị Quds thuộc IRGC, Thiếu tướng Qasem Soleimani, đã thiệt mạng trong một vụ không kích nhằm vào đoàn xe chở ông tại sân bay quốc tế thủ đô Baghdad (Iraq) ngày 3/1/2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục