Nhóm tin tặc Iran tuyên bố xâm nhập điện thoại cựu Thủ tướng Israel

Nhóm Iran Handala tuyên bố đã xâm nhập điện thoại của cựu Thủ tướng Israel Naftali Bennett trong chiến dịch 'Operation Octopus'.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam+)

Một nhóm tin tặc Iran ngày 17/12 tuyên bố đã xâm nhập được vào điện thoại của cựu Thủ tướng Israel Naftali Bennett. Nhóm Handala cho biết vụ tấn công nằm trong khuôn khổ chiến dịch mang tên “Operation Octopus.”

Nhóm Handala tuyên bố: “Ông (Bennett) từng tự hào là một trong những gương mặt hàng đầu về an ninh mạng và đã phô diễn chuyên môn của mình trước toàn thế giới. Thế nhưng thật trớ trêu, chiếc iPhone 13 của ông lại dễ dàng rơi vào tay Handala đến vậy.”

Nhóm tin tặc này nhấn mạnh: “Bất chấp mọi sự tự mãn và khoe khoang, pháo đài kỹ thuật số của ông chẳng qua chỉ là một bức tường giấy chờ ngày bị xuyên thủng.”

Trước đó trong tuần, nhóm tin tặc này đã treo thưởng 30.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về các kỹ sư và kỹ thuật viên Israel, kèm theo danh sách hình ảnh, tên tuổi, trình độ chuyên môn, địa chỉ email, nơi ở và số điện thoại của các cá nhân liên quan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giàn khoan dầu của Nga trên Biển Caspi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga hy vọng Iran sớm phê chuẩn Công ước Biển Caspi

Trước những biến động nhanh chóng tại khu vực Á-Âu, Nga kêu gọi Iran sớm phê chuẩn Công ước về Quy chế Pháp lý của Biển Caspi để ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài vào khu vực Biển Caspi.

Công trình xây dựng khu định cư của Israel tại Bờ Tây năm 2024. (Nguồn: Getty Images/TTXVN)

Israel mở rộng định cư tại khu vực trung tâm Bờ Tây

Các bộ trưởng cánh hữu của Israel lâu nay đã thúc đẩy việc áp dụng chủ quyền Israel trên toàn bộ khu vực Bờ Tây - một đề xuất vấp phải chỉ trích mạnh mẽ từ Palestine và nhiều quốc gia trên thế giới.