Iran thu giữ 7.000 máy đào tiền ảo tại một nhà máy bỏ hoang

Đây là vụ thu giữ lớn nhất từ trước tới nay đối với các máy tính tiêu thụ năng lượng khổng lồ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu điệu hiện nay tại Iran.
Iran thu giữ 7.000 máy đào tiền ảo tại một nhà máy bỏ hoang ảnh 1Hồi cuối tháng 5/2021, Iran đã cấm đào các loại tiền ảo, bao gồm cả Bitcoin trong vòng 4 tháng. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, truyền thông nhà nước Iran ngày 22/6 cho hay cảnh sát nước này đã thu giữ 7.000 máy đào tiền ảo tại một cơ sở bất hợp pháp.

Đây là vụ thu giữ lớn nhất từ trước tới nay đối với các máy tính tiêu thụ năng lượng khổng lồ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu điện hiện nay tại Iran.

Hãng thông tấn IRNA dẫn lời Chỉ huy trưởng cảnh sát thành phố Tehran, Tướng Hossein Rahimi cho hay nhà chức trách đã thu giữ số máy móc trên tại một nhà máy bỏ hoang ở phía Tây thủ đô.

Hồi cuối tháng 5/2021, Iran đã cấm đào các loại tiền ảo như Bitcoin, trong vòng 4 tháng nhằm nỗ lực giảm các sự cố mất điện trong mùa Hè năm nay.

Trong vài năm gần đây, Iran đã đồng ý cho đào tiền ảo, thậm chí là tạo điều kiện bằng việc giảm giá điện và yêu cầu những người tham gia đào và bán tiền ảo cho ngân hàng trung ương.

Tehran cũng cho phép sử dụng tiền ảo đào được để thanh toán cho hàng hóa nhập khẩu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục