Italy khang dinh khong can thiep vao tinh hinh Venezuela hinh anh 1Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio. (Nguồn: EPA)

Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio ngày 7/2 viết thư trả lời "Tổng thống lâm thời tự phong" của Venezuela Juan Guaidò, trong đó khẳng định Rome muốn tránh bất kỳ sự can thiệp bên ngoài nào vào tình hình tại quốc gia Nam Mỹ.

Trước đề nghị của "Tổng thống lâm thời tự phong" của Venezuela Juan Guaidò, muốn Italy sớm gặp gỡ một phái đoàn chính thức đến từ Quốc hội Venezuela để “trao đổi ý kiến về sự chuyển tiếp mang tính quyết định mà Venezuela đang trải qua,” Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio viết thư trả lời như vậy.

[Phe đối lập Venezuela đề nghị gặp lãnh đạo Italy để trao đổi ý kiến]

Hãng tin ANSA trích dẫn thư của ông Di Maio nêu rõ: "Chúng tôi nhận thức rõ rằng Venezuela đang trải qua giai đoạn lịch sử phức tạp và đau đớn. Và như đã biết, tôi cho rằng Chính phủ Italy phải tránh bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài.

Italy sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa các bên để giúp Venezuela tiến tới con đường chính trị chung, hợp pháp thông qua bầu cử tự do và được giám sát bởi các tổ chức quốc tế."

Trong thư, ông Di Maio cũng gọi ông Juan Guaidò là “Chủ tịch Quốc hội” của Venezuela với hàm ý Chính phủ Italy không công nhận tư cách "Tổng thống lâm thời tự phong" của ông Juan Guaidò./.

(Vietnam+)