Kẻ nổ súng tại buổi chiếu phim Batman bị tâm thần

Luật sư của James Holmes, kẻ nổ súng bắn hạ 12 người tại lễ chiếu ra mắt phim Batman cho biết thân chủ của ông bị bệnh tâm thần.
Luật sư của James Holmes, kẻ xả súng bắn hạ 12 người tại lễ chiếu ra mắt phim Batman hồi tháng trước, cho biết thân chủ của ông bị bệnh tâm thần, đồng thời đề nghị cho Holmes thêm nhiều thời gian để đánh giá sức khỏe.

Holmes, 24 tuổi, cho tới gần đây vẫn là một sinh viên khoa học thần kinh, đã xông vào rạp đang chiếu phim "The Dark Knight Rises" ngày 20/7 ở Aurora, Colorado và nổ súng. 10 trong số 58 nạn nhân bị thương vẫn đang nằm viện và bốn trong số này đang ở tình trạng nguy kịch.

James Holmes đang đối diện với hai cáo buộc về tội giết người cấp độ một, trong đó có tội cố tình giết chết nạn nhân và giết người vì dửng dưng với cuộc sống.

[Sát thủ Mỹ từng gửi cảnh báo trước khi hành động]


Nhưng tại một phiên tòa diễn ra ở Centennial, gần Denver, luật sư bào chữa Dan King đã chỉ trích các công tố viên vì không chuyển cho ông mọi báo cáo, các bức ảnh hiện trường và các chứng cứ khác.

Dan King cho biết: "Chúng tôi không thể bắt đầu đánh giá tình trạng bệnh tâm thần của ông Holmes cho tới khi chúng tôi có mọi thông tin."

Trong phiên xử diễn ra hôm thứ Năm (9/8), các bên đã bàn thảo về việc thẩm phán cấm công chúng tiếp cận với thông tin liên quan tới vụ án, hiện đã lên tới 2.677 trang hồ sơ chứng cứ. Trong khi cơ quan công tố nói rằng việc giữ bí mật nhằm bảo vệ cuộc điều tra thì các luật sư nói rằng việc ngăn cản thông tin sẽ khiến thân chủ của họ không được xét xử một cách công bằng.

Thẩm phán William Sylvester hiện vẫn chưa quyết định khi nào mới xem xét yêu cầu cung cấp thông tin của báo giới. Ông nói rằng phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 16/8.

Cơ quan công tố nói rằng sẽ mất vài tuần trước khi họ xem xét có ra một bản án tử hình dành cho Holmes hay không. Mới chỉ có một người bị thi hành án tử hình tại Colorado kể từ khi hình phạt này được khôi phục vào năm 1976./.

Linh Vũ (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục