Sự cố cháy nổ Galaxy Note 7 đang làm hình ảnh Samsung xấu đi trong mắt người tiêu dùng.

Theo tờ USA Today, một cuộc thăm dò trực tuyến với 507 người Mỹ trưởng thành của hãng SurveyMonkey cuối tuần qua cho thấy hơn một phần ba số người sở hữu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 khi được hỏi đã nói rằng họ sẽ lựa chọn khoản tiền hoàn lại chứ không phải là một mẫu điện thoại mới thay thế.

Gần 35% nói rằng họ sẽ tìm kiếm một khoản tiền hoàn lại, trong khi 26% nói rằng họ sẽ mua một chiếc iPhone từ Apple, đối thủ cạnh tranh chính của Samsung tại Mỹ (SurveyMonkey không hỏi người tiêu dùng về điện thoại không phải Samsung mà người được hỏi muốn thay). 21% khác cho biết họ sẽ lựa chọn cho một chiếc điện thoại Samsung khác.

Chỉ có 18% hoặc ít hơn một phần năm, nói rằng họ sẽ gắn bó với Note 7.

Nếu người tiêu dùng theo lựa chọn đầu tiên, tức là hoàn tiền, thì Samsung có thể sẽ phải mất một khoản tài chính lớn và có khả năng mất doanh số bán hàng triệu chiếc điện thoại thông minh.

Note 7 đã buộc phải thu hồi sau khi ra mắt hồi tháng Tám. Samsung đã bán được hơn 2,5 triệu chiếc Note 7 trong vài tuần đầu tiên mở bán và tạo ra một mối đe dọa với cặp đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới, ra mắt vào tháng Chín.

Kết quả của cuộc khảo sát làm nổi bật những câu chuyện đằng sau những gì được cho là sẽ là sẽ tạo ra một cuộc thu hồi khổng lồ mà các nhà phân tích dự đoán có thể gây thiệt hại cho hãng bán điện thoại thông minh lớn nhất thế giới khoảng 1 tỷ USD./.