Khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp Tết Dương lịch đạt 20.000 lượt

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết trong dịp Tết Dương lịch 2021, lượng du khách đến với Khánh Hòa đạt trên 20.000 lượt người, trong đó khách nội địa chiếm đa số với gần 19.000 người.
Khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp Tết Dương lịch đạt 20.000 lượt ảnh 1Công suất phòng của các cơ sở lưu trú bình quân chỉ đạt 15%. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Trong dịp Tết Dương lịch 2021, các cơ sở lưu trú du lịch từ 4-5 sao trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị nhiều chương trình phục vụ khách du lịch, đặc biệt vào đêm Giao thừa như Chương trình “Đêm tiệc Gala chào năm mới Dương lịch 2021” cùng nhiều hoạt động dịch vụ ẩm thực, chương trình ca nhạc, trò chơi vui nhộn, rút thăm trúng thưởng…

Ngoài ra, nhiều cơ sở lưu trú du lịch còn có các chương trình khuyến mãi giảm giá phòng, chương trình buffet, tặng quà… Các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh hầu như không tăng giá dịch vụ, chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch kết hợp với việc thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết trong dịp Tết Dương lịch 2021, lượng du khách đến với Khánh Hòa đạt trên 20.000 lượt người, trong đó khách nội địa chiếm đa số với gần 19.000 người.

[Du lịch Khánh Hòa dịch chuyển theo hướng phục hồi sau dịch]

Lượng khách đến địa phương giảm mạnh do thời tiết chuyển lạnh cùng với ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến công suất phòng của các cơ sở lưu trú bình quân chỉ đạt 15%. Các điểm tham quan được du khách lựa chọn nhiều trong dịp này là Tháp Bà, Hòn Chồng, Nhà thờ Chánh tòa, chợ Đầm, suối Hoa Lan, hòn Tằm, Vinpearl Land…

Chị Nguyễn Thị Thương, Giám đốc khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang cho biết công suất phòng của cơ sở này đạt 50% vào ngày 1/1, sau đó giảm mạnh xuống còn 20-30% trong những ngày nghỉ tiếp theo.

“Nhiều đoàn khách đã hủy tour vào giờ chót do thời tiết ở Nha Trang chuyển lạnh, du khách không đi tham quan được vịnh Nha Trang do sóng lớn, không tắm biển.

Một số cũng đã trả phòng trước thời hạn để di chuyển đến những tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, nhiều đoàn khách ở Thành phố Hồ Chí Minh đã hoãn, hủy các chuyến du lịch trước những diễn biến dịch COVID-19 hiện nay.

Trong thời gian khách lưu trú, khách sạn đã giảm giá phòng từ 40-60% và không thu các chi phí phụ khác” chị Thương chia sẻ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục