Khai mac hoi cho Do go va trang tri noi that Viet Nam tai TP.HCM hinh anh 1Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Ngày 28/11, Hội chợ Đồ gỗ và Trang trí nội thất Việt Nam năm 2019 (Vifa Home 2019) chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội chợ do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) tổ chức.

Với chủ đề “Đại tiệc nội thất,” Vifa Home 2019 quy tụ 600 gian hàng của 120 doanh nghiệp sản xuất nội thất trong nước, đặc biệt có sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu xuất khẩu uy tín của Việt Nam như Scancia Pacific, Savimex, Donata, Lê Trần, Việt Can… vốn chỉ tập trung vào xuất khẩu sang các thị trường lớn như EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Theo bà Đinh Thị Hương Nga, Ủy viên Ban chấp hành Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh, trải qua 10 năm tổ chức, Vifa Home là điểm đến quen thuộc hàng năm dành cho các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ và người tiêu dùng Việt Nam.

[Khai mạc triển lãm quốc tế về máy, thiết bị công nghiệp chế gỗ]

Bên cạnh đó, hội chợ Vifa Home cũng phát huy vai trò là cầu nối xúc tiến thương mại giữa nhà sản xuất, nhà kinh doanh, phân phối, bán lẻ, giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả thị trường trong nước.

Đồng thời, định hướng cho nhà sản xuất và người tiêu dùng thói quen mua sắm văn minh, có trách nhiệm với môi trường thông qua sử dụng nguồn nguyên liệu hợp pháp.

Với mong muốn tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng tiềm năng trong nước và tạo cơ hội cho người tiêu dùng mua sắm, trang trí nhà cửa trong dịp cuối năm, trong thời gian diễn ra hội chợ, nhiều thương hiệu nội thất lớn cũng dành những chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng mua lẻ.

Vifa Home 2019 diễn ra từ nay đến hết ngày 1/12./.

Xuân Anh (TTXVN/Vietnam+)