Khai mạc triển lãm ảnh "Hà Nội ngày nay" tại Pháp

Dự kiến, số tiền thu được từ triển lãm ảnh "Hà Nội ngày nay" sẽ dành để ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam-dioxin tại Việt Nam.
Ngày 22/10, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, thành phố Choisy-le-Roi (Pháp) phối hợp với Hội Hữu nghị Pháp-Việt khai mạc triển lãm tranh, ảnh với chủ đề "Hà nội ngày nay" của họa sỹ, nhà nhiếp ảnh Dominique de Miscault, thành viên Hội hữu nghị Pháp-Việt, Tổng biên tập tạp chí "Viễn cảnh" (Perspectives), tại Tòa thị chính thành phố.

Tham dự khai mạc triển lãm có Thị trưởng Daniel Davisse, Phó Chủ tịch Hội đồng Vùng Val de Marne, cùng khoảng 100 khách thăm quan.

Thông qua các tác phẩm trưng bày tại triển lãm, khách tham quan đã từng bước cảm nhận được những nét ấn tượng về vẻ đẹp của Hà Nội.

Tác giả đã khắc họa những hình ảnh về Hà Nội một cách sinh động theo nhịp điệu thời gian và khoảnh khắc các mùa với dấu ấn các công trình kiến trúc thời Pháp thuộc như Nhà hát Lớn, khách sạn Metropole, hình ảnh đông vui nhộn nhịp của khu phố cổ 36 phố phường, hồ Gươm với sự tích "Hoàn Kiếm" - biểu tượng của lòng yêu chuộng hòa bình của người dân Việt Nam.

Bên lề triển lãm, các hoạt động giới thiệu sách báo, tài liệu, đĩa ca nhạc, thưởng thức ẩm thực của Việt Nam cũng giúp khách tham quan có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 30/10. Dự kiến, số tiền thu được từ triển lãm sẽ dành để ủng hộ Làng hữu nghị Vân Canh, góp phần làm dịu bớt nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam-dioxin Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục