Sáng 30/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Công ty Dalat Hasfarm tổ chức Triển lãm “Hoa và cuộc sống.”

Đây là lần đầu tiên Công ty Dalat Hasfarm giới thiệu hoa nhập khẩu từ Hà Lan và Ecuador - 2 nền công nghiệp hoa lớn nhất thế giới, tới người yêu thích.

Đa dạng với các chủ đề: trang trí nội thất, trang trí ngày cưới, hoa mang phong cách ấn tượng, trưng bày những tiểu cảnh về hoa..., triển lãm “Hoa và cuộc sống” mang màu sắc tươi mới với những không gian sắp đặt hài hòa, tự nhiên, vừa thể hiện nét dịu dàng, lãng mạn của người phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày, vừa thể hiện sự tinh tế qua bàn tay của những nghệ nhân nổi tiếng trên khắp đất nước.

Đến với triển lãm, khán giả như được lạc vào khu vườn châu Âu với sự đan xen của hoa lá và các thiết kế Gothic đặc trưng; được trở về chợ hoa phố cổ với cột đèn, máy nước, xe đạp và những gánh hàng hoa tươi tắn. Khán giả được chiêm ngưỡng câu chuyện tình yêu Hồ thiên nga bằng hoa, lá, gương... lung linh, huyền ảo với sự phối hợp ánh sáng hiện đại.

Bên cạnh đó, người yêu thích hoa còn được thưởng thức nhiều tác phẩm hoa lụa nghệ thuật, tinh tế của các nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Mai Hạnh, Nguyễn Bá Mưu, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Minh Đức và Quan Thanh Hải.

Trong khuôn khổ triển lãm, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nhiều hoạt động đa dạng sẽ được tổ chức như trưng bày bộ sưu tập áo dài làm từ hoa đạt kỷ lục Việt Nam năm 2009; trình diễn nghệ thuật cắm hoa; hướng dẫn cắm hoa cho khách tham quan; giới thiệu các sản phẩm phụ trợ trong ngành hoa tươi; giới thiệu sản phẩm hoa, cây cảnh; bán hàng và tặng quà khách tham quan; giới thiệu các ấn phẩm, tạp chí liên quan đến ngành hoa...

Triển lãm “Hoa và cuộc sống” sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến 2/9, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam./.

Khiếu Tư (TTXVN)