Khai mạc triển lãm tranh Lê Thiết Cương tri ân nhà thơ Đặng Đình Hưng

Nhằm tôn vinh những đóng góp của Đặng Đình Hưng cho nền thi ca Việt Nam, họa sỹ Lê Thiết Cương đã mở triển lãm tranh cá nhân lấy cảm hứng từ thơ của người thầy, người hàng xóm năm xưa.
Khai mạc triển lãm tranh Lê Thiết Cương tri ân nhà thơ Đặng Đình Hưng ảnh 1Ca sỹ Giang Trang đọc ''Bến lạ'' của nhà thơ Đặng Đình Hưng tại buổi khai mạc triển lãm. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

Tối ngày 12/3, triển lãm "Về bến lạ" của họa sỹ Lê Thiết Cương đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, địa chỉ số 24 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm Hà Nội.

Triển lãm mang đến 30 tác phẩm cá nhân do họa sỹ Lê Thiết Cương sáng tác từ bột màu trên chất liệu giấy dó bồi vải màn, tranh sơn dầu và tác phẩm gốm.

Nói về cơ duyên để có buổi triển lãm này, họa sỹ Lê Thiết Cương cho biết mình may mắn được là hàng xóm với cố thi sỹ Đặng Đình Hưng từ năm 1984 cho tới khi ông qua đời năm 1990.

[NSND Đặng Thái Sơn: Cuốn sách 'Một bến lạ' là nơi bố tôi tái sinh]

Từ những gì được nghe, được dạy từ nhà thơ, họa sỹ luôn coi Đặng Đình Hưng là thầy và là người đã khơi dậy mầm tối giản - yếu tố ảnh hưởng sâu sắc và mạnh mẽ đến phong cách hội họa của mình sau này.

Nhà thơ Nguyễn Thụy Kha đã gọi các tác phẩm Đặng Đình Hưng là một cuộc cách tân âm thầm, một cái tên đã để lại nhiều di cảo đặc biệt trong nền thơ Việt Nam.

Sắp tới, tọa đàm "Từ thi ca đến hội họa" sẽ tiếp tục diễn ra ngay tại Trung tâm văn hóa Pháp, với sự tham dự của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha và họa sĩ Lê Thiết Cương.

Triển lãm "Về bến lạ" mở cửa từ ngày 12/3 đến ngày 4/4.

(Vietnam+)