Ngày 28/11, Tuần lễ văn hóa Việt Nam 2008 đã khai mạc tại Cung hội nghị quốc gia ở thủ đô Phnom Penh với điệu múa "Tà áo quê hương" của các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Việt Nam. 
 
Đây là Tuần lễ văn hóa Việt Nam thứ hai được tổ chức tại Campuchia.
 
Đêm biểu diễn nghệ thuật đầu tiên đã để lại trong lòng công chúng Phnom Penh ấn tượng đậm nét về bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua những tiết mục biểu diễn như "Độc tấu đàn bầu", điệu múa "Bức hoạ đồng quê", "Hoa sen" cùng những bài hát Campuchia bằng hai thứ tiếng Việt Nam và Khmer như "Bữa tiệc hoa rừng", "Tình yêu bất diệt". Công chúng cũng được thưởng thức tài nghệ khéo léo của các nghệ sĩ xiếc Việt Nam qua các tiết mục uốn dẻo và ảo thuật.
  
Đêm văn nghệ đã kết thúc bằng bài hát "Việt Nam - Campuchia Samaki" (Việt Nam - Campuchia đoàn kết) bằng cả tiếng Việt và Khmer, thể hiện mối tình hữu nghị truyền thống gắn bó giữa nhân dân hai nước và hai dân tộc.
 
Trong khuôn khổ Tuần lễ văn hoá năm nay, ngoài các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, phía Việt Nam còn tổ chức triển lãm giới thiệu với công chúng Phnôm Pênh về cuộc sống đổi mới, những danh lam thắng cảnh của đất nước và hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam tại nhà triển lãm thành phố. 
 
Trong những ngày tiếp theo, các nghệ sĩ nước ta còn tổ chức các đêm diễn phục vụ công chúng địa phương tại thành phố Siem Reap - cố đô của Campuchia, nổi tiếng với di sản thế giới Angkor Wat.
 
Tuần lễ văn hóa Việt Nam 2008 tại Campuchia sẽ kéo dài đến ngày 4/12./.
 
(TTXVN/Vietnam+)