Nhận lời mời của chính quyền Vùng Lãnh thổ Bắc Australia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành đã có chuyến thăm làm việc tại Darwin, Bắc Australia.

Tại các buổi làm việc với Quyền Thủ hiến John Elferink và các quan chức cao cấp của chính quyền Bắc Australia, Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành đã trao đổi về khả năng tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, giáo dục đào tạo giữa Bắc Australia và các địa phương Việt Nam, cảm ơn chính quyền Bắc Australia đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam định cư ở đây hòa nhập, ổn định và phát triển cuộc sống.

Với tiềm năng to lớn về chăn nuôi gia súc, dầu khí và khai mỏ, đặc biệt là uranium, trong thời gian tới quan hệ hợp tác kinh tế thương mại, giáo dục đào tạo, du lịch giữa Bắc Australia với các địa phương của Việt Nam sẽ có nhiều điều kiện để tiếp tục phát triển.

Nhân dịp này, đại diện chính quyền Bắc Australia thông báo Thủ hiến Bắc Australia, Ngài Adam Graham Giles dự kiến sớm sang thăm làm việc tại Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế thương mại giữa Bắc Australia và các địa phương của Việt Nam.

Trong thời gian thăm Vùng Lãnh thổ Bắc Australia, Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành đã chứng kiến lễ ký kết hợp đồng chuyển giao lô bò thịt thứ 11 giữa nhà xuất khẩu gia súc Bắc Australia với Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu gia súc, gia cầm Hải Phòng (ANIMEX) của Việt Nam. Hiện Việt Nam là thị trường xuất khẩu gia súc sống lớn thứ hai của Australia, sau Indonesia./.