Ngày 9/10, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội chính thức khai trương trang thông tin điện tử của ngành tại địa chỉ: http://sotuphaphanoi.gov.vn.

Đây là một kênh thông tin quan trọng trong việc tuyên truyền về hoạt động của ngành tư pháp, cơ hội để cán bộ tư pháp tiếp cận và đối thoại ngày càng tốt hơn với công dân, công khai minh bạch thủ tục hành chính; đồng thời bước đầu cung cấp một số dịch vụ hành chính công cho công dân.

Lâu nay, trang web của Sở Tư pháp được rất nhiều người dân chờ đón bởi các thông tin chuyên ngành tư pháp có giá trị thiết thực, gần gũi với nhu cầu thực tế hàng ngày của người dân.

Trang thông tin tập trung cung cấp các thông tin về ngành tư pháp như giới thiệu về Sở Tư pháp, các đơn vị trực thuộc, chức năng nhiệm vụ của ngành, cung cấp văn bản quy phạm pháp luật mới cập nhật của thành phố, các quy trình thủ tục hành chính của ngành tư pháp, biểu mẫu, các thông tin thường xuyên về hoạt động của ngành tư pháp...

Đặc biệt, tại đây cũng cung cấp thông tin về trạng thái hồ sơ hành chính của công dân do Sở Tư pháp thụ lý giải quyết, giúp người dân có thể chủ động quản lý, theo dõi hồ sơ của mình, giảm bớt phiền hà phải đi lại nhiều lần.

Theo Sở Tư pháp, bên cạnh chức năng là một kho dữ liệu của tư pháp thành phố theo từng mảng, từng lĩnh vực, trang web này còn là kênh trao đổi nội mạng tư pháp giữa các quận, huyện và các đơn vị trực thuộc Sở.

Đồng thời, đây cũng là đường dây kết nội giao tiếp giữa công dân với các tổ chức bổ trợ tư pháp; không chỉ tìm hiểu các văn bản pháp luật hiện hành, người dân cũng có thể gửi câu hỏi, đề nghị, để được giải đáp về các mắc mắc và những thông tin cần biết./.