Kham pha ben trong tong hanh dinh cua Samsung o Seoul hinh anh 1Toàn cảnh khu thành phố kỹ thuật số của Samsung. (Nguồn: CNBC)

Samsung là một trong những công ty lớn nhất thế giới, với hơn 320.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Các đơn vị kinh doanh của tập đoàn này trải dài từ lĩnh vực sản xuất lò vi sóng và máy tính xách tay đến vận chuyển và bảo hiểm.

Samsung thường được nhiều người biết đến nhờ điện thoại thông minh và bất chấp những thách thức mà hãng này phải đối mặt (nổ pin điện thoại thông minh và điện thoại gập gặp sự cố màn hình khiến công ty tạm dừng phát hành), Samsung vẫn là hãng sản xuất điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới.

Theo IDC, trong quý đầu tiên của năm 2019, Samsung đã xuất xưởng 71,9 triệu chiếc điện thoại thông minh, so với Huawei và Apple, lần lượt vận chuyển 59,1 triệu và 36,4 triệu.

Mới đây, phóng viên hãng tin CNBC của Mỹ đã được phép có chuyến tham quan hiếm hoi và quay phim về ba trong số các cơ sở của tập đoàn công nghệ khổng lồ này ở trong và xung quanh thành phố Seoul.

Thành phố kỹ thuật số Samsung (Samsung Digital City)
Số lượng nhân viên: 32.000

Samsung Digital City là nhà của bộ phận kinh doanh điện tử Samsung, chịu trách nhiệm về các thiết bị di động, tivi và các thiết bị gia dụng.

Ngoài ra, còn có một khu gọi là Samsung 5G City, bao gồm một công viên ngoài trời nơi công ty này thử nghiệm thiết bị mạng 5G hiện đang được triển khai cho các nhà cung cấp viễn thông bao gồm ở Hàn Quốc và Mỹ.

Khuôn viên rộng lớn bao gồm các quán ăn tự phục vụ nơi nhân viên ăn miễn phí, phòng tập thể dục đồ sộ và bao gồm các cửa hàng thực phẩm, đồ uống quốc tế như Dunkin Donuts.

Mặc dù an ninh được bảo vệ nghiêm ngặt, Bảo tàng Đổi mới Samsung mở cửa cho công chúng và bày tỏ lòng tự hào đối với lịch sử của Samsung, cùng với lịch sử chung của các sản phẩm công nghệ.

(Nguồn: CNBC)

Thành phố nano Samsung
Số lượng nhân viên: 40.000

Các cơ sở của Samsung Nano City rất đồ sộ, nó bao gồm 12 nhà ăn dành cho nhân viên. Đây là nơi sản xuất các chip bán dẫn của Samsung.

Cơ sở R & D của Samsung Seoul
Số lượng nhân viên: 3.800

Samsung cho biết hơn 65.000 nhân viên của họ được bố trí riêng để nghiên cứu và phát triển.

Để khuyến khích sự sáng tạo trong đội ngũ nhân viên, cơ sở R&D Seoul tổ chức một thư viện nhiều tầng, nơi các nhà thiết kế và nhân viên có thể đến để nghiên cứu và tìm cảm hứng giữa những cuốn sách và tạp chí.

Khuôn viên này cũng là nơi đặt Phòng thí nghiệm âm thanh Samsung, với các thiết bị âm nhạc và phòng thu âm, nơi giọng nói của trợ lý ảo điện thoại thông minh Samsung, Bixby được ghi lại.

Đây cũng là nơi tạo ra âm thanh cho nhiều thiết bị gia dụng của Samsung, chẳng hạn như âm thanh mà điện thoại thông minh tạo ra khi cắm vào ổ cắm điện hoặc âm thanh mà tủ lạnh tạo ra sau khi cửa mở quá lâu./.

Hiếu Minh (Vietnam+)