Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu

Người dân Thủ đô có thể trải nghiệm một diện mạo hoàn toàn mới của Phố Sách Hà Nội trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 1'Phố Sách xuân Tân Sửu 2021' đã được tổ chức tại phố 19-12 (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) vào dịp mùng 3 Tết Nguyên đán. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 2Với chủ đề 'Xuân trao tri thức - Trọn Tết sum vầy', người dân Thủ đô sẽ được chiêm ngưỡng một diện mạo mới đầy không khí Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 3Năm nay, Ban tổ chức không tổ chức lễ khai mạc vì dịch COVID-19, tuy nhiên 'Phố Sách xuân Tân Sửu 2021' vẫn mở cửa từ mùng 3 Tết đến mùng 10 tháng Giêng (tức từ 14/2-21/2). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 4Ban Tổ chức cũng nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân luôn đeo khẩu trang, thường xuyên xịt nước sát khuẩn, giữ khoảng cách theo quy định. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 5Phố Sách xuân được trang hoàng rực rỡ, mang đậm không khí Tết cổ truyền. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 6Ban tổ chức đã dựng lên các khung cảnh của Hà Nội xưa như chiếc tàu điện Bờ Hồ để người dân có thể chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 7Năm nay, Phố Sách xuân cũng tạo nên những điểm nhấn độc đáo để người dân có thể khám phá. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 8Các nhà xuất bản, công ty sách đều thiết kế những gian hàng đẹp, tổ chức nhiều hoạt động khuyến mại, tặng sách để phục vụ công chúng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 9Các gian hàng của Phố Sách được trang hoàng rực rỡ, đậm sắc Xuân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 10Điều đáng tiếc trong năm nay là việc Ban Tổ chức dừng khai mạc cũng như các buổi toạ đàm, trò chuyện về văn hoá đọc, về văn hoá Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 11Suốt 6 năm qua, cứ sớm mùng 3 Tết Nguyên đán, người dân Thủ đô và du khách đã có thói quen đến Phố sách để tìm cho mình một cuốn sách mới, hoà vào không gian tri thức ngập tràn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 12Các gian hàng liên tục giảm giá sách trong dịp này để kích thích nhu cầu mua sắm của độc giả. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 13Một điểm nhấn thú vị tại đây khi người dân có thể nhận sách miễn phí qua cây 'ATM sách'. Mỗi người sẽ được lựa chọn 1 cuốn sách bất kì và sau đó lưu lại thông tin họ tên, số điện thoại, địa chỉ và tên cuốn sách mà mình nhận. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 14Cây 'ATM sách' do Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thái Hà Books nghiên cứu và đứng ra mở để phục vụ nhu cầu đọc của người dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 15Đi dạo một vòng quanh Phố Sách xuân, mua cho mình một cuốn sách hay là một trải nghiệm thú vị của người dân trong dịp Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 16Với hình ảnh trang trí đẹp, ấn tượng, mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc; Phố Sách xuân Tân Sửu 2021 tiếp tục trở thành không gian tri thức, điểm đến văn hóa yêu thích của người dân Thủ đô và du khách đến Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 17Các cuốn sách được trình bày đẹp và dễ dàng thu hút sự chú ý của độc giả. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 18Không gian trang trí đầy sắc Xuân tại một hiệu sách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 19Một số nhà xuất bản thực hiện chương trình quay số may mắn cho các khách tham quan. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 20Với 16 gian hàng, các đơn vị xuất bản, nhà sách tại Phố sách Hà Nội mang đến hàng chục nghìn cuốn sách mới, đậm nét văn hóa truyền thống và giàu tri thức để giới thiệu với bạn đọc dịp này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 21Nhiều năm nay, các đơn vị xuất bản và phát hành chọn dịp Tết đến, Xuân về để truyền đi thông điệp 'Tết tôn vinh sách'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 22Dù ảnh hưởng bởi dịch, song với tình yêu sách, người dân và du khách vẫn duy trì nét đẹp văn hóa ngày Xuân của Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 23Phố Sách xuân Tân Sửu còn có rất nhiều hoạt động văn hoá hấp dẫn như: Viết chữ thư pháp, nặn tò he, trò chơi dân gian cho thiếu nhi…(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Khám phá diện mạo mới phố sách Hà Nội những ngày đầu năm Tân Sửu ảnh 24(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục