Triển lãm nghệ thuật trình diễn qua kỹ thuật số đầu tiên có quy mô toàn vùng Đông Dương “Indochina Project” (tạm dịch: Hành trình khám phá Đông Dương) sẽ diễn ra trong một ngày 22/6, tại 49 Đông Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm độc đáo của triển lãm là toàn bộ tác phẩm được “số hóa” và lần lượt trình diễn trên một bức tường ghép từ nhiều màn hình TV LED 40 inch cỡ lớn. Các tác phẩm được đánh một mã QR code riêng biệt nên khách thăm quan có thể sử dụng smartphone để quét và truy cập ngay thông tin về tác giả, tác phẩm trên website www.theindochinaproject.com

Đại diện ban tổ chức bày tỏ mong muốn giúp bạn bè trên thế giới hiểu rõ hơn về khu vực Đông Dương, đặc biệt là Việt Nam.

Đặt nhiều tâm huyết cho dự án lần này, ông Shea O’neill, Giám đốc công ty Riverorchid Digital chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng ‘Indochina Project’ không chỉ là cuộc thi mà là sân chơi dành cho tất cả những ai yêu văn hóa và con người của các nước Đông Dương, nhất là yêu đất nước Việt Nam. Tại cuộc triển lãm, chúng ta sẽ được nhìn thấy không chỉ là các tác phẩm sáng tạo mà còn là những câu chuyện huyền bí Đông Dương được thể hiện sống động trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại.”

Chủ đề chính của triển lãm xoay quanh câu hỏi “Ấn tượng của bạn về Đông Dương là gì?” Theo đó, gần 100 tác phẩm nghệ thuật bao gồm ảnh chụp, tranh kỹ thuật số, tranh vẽ, video-clip… sẽ mang đến cho công chúng góc nhìn đa chiều về vẻ đẹp thiên nhiên, con người và văn hóa của các quốc gia Đông Dương gồm Việt Nam, Lào, Campuchia cùng với hai nước làng giềng Myanmar, Thái Lan.

Trong khuôn khổ cuộc triển lãm, khách tham quan còn có cơ hội thưởng thức cocktail và trò chuyện cùng các nghệ nhân quốc tế như Rah Akaishi (Sri Lanka), Liar Ben (Việt Nam) và Peepshow (New Zealand).

Các nghệ nhân sẽ cùng thực hiện 5 bức bích họa, khổ 2,4m x 2,4m với nhiều phong cách, chất liệu khác nhau. Mỗi bức bích họa là một lát cắt nổi bật về các quốc gia Đông Dương dưới góc nhìn tinh tế của họ./.

Xuân Mai (Vietnam+)