(Ảnh minh họa: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Sau thời gian dài theo dõi, ngày 11/8, Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ ập vào kiểm tra ngôi nhà nằm trong hẻm 73, đường Nguyễn Trãi (phường An Hội, quận Ninh Kiều) phát hiện nơi đây đang tàng trữ, buôn bán lượng lớn đồ điện tử, kiếm Nhật, mã tấu, đao các loại chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã niêm phong thu giữ hơn 10 thùng hàng lớn gồm đồ điện tử, gốm sứ, đồng hồ treo tường, đồng hồ đeo tay, ống nhòm, xe đạp... hầu hết đều là hàng hóa xưa cổ.

Ngoài ra, còn có hàng chục kiếm Nhật, mã tấu, đao, dao lê, dao bấm các loại với số lượng khoảng 30 cây.

Theo Công an quận Ninh Kiều, đơn vị cho trinh sát theo dõi địa điểm kinh doanh này từ nhiều tháng và đến khoảng 8 giờ sáng 11/8, khi chủ nhà đồng thời là chủ lô hàng chuẩn bị xuất bán hàng cho một khách ở phía Bắc thì lực lượng công an bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm bị kiểm tra, chủ lô hàng là bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền (42 tuổi) chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ.

Trong khi đó, tại thời điểm kiểm tra, các mặt hàng mà bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền đang buôn bán không nằm trong danh mục mà hộ này đã đăng ký.

Theo cán bộ điều tra, toàn số hàng hóa đang được kiểm đếm và đưa đi giám định nhưng bước đầu xác định số hàng hóa này có nguồn gốc từ nước ngoài được mua về bán lại qua mạng Internet, khách hàng đa số ở các tỉnh, thành phía Bắc.

Cơ quan công an vừa phát hiện thêm và đang làm thủ tục khám xét kho hàng thứ hai quy mô lớn của bà Tuyền tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ./.