Khảo sát của Herbalife tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương: Gần 9 trên 10 mong muốn được nâng cao năng lực kinh tế

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngày 1 tháng 3 năm 2024 /PRNewswire/ -- Herbalife, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã công bố kết quả của Khảo sát mới đây về Nâng Cao Năng Lực Kinh tế tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Khảo sát cho thấy gần 9 trên 10 người (87%) hiện đang thực hiện các bước để có "năng lực kinh tế cao hơn". Các hành động ưu tiên bao gồm tìm hiểu về tài chính cá nhân, đặt ra các mục tiêu tài chính rõ ràng, đầu tư vào giáo dục và phát triển kỹ năng cũng như bắt đầu tham gia kinh doanh hoặc có thêm nghề tay trái.

Khảo sát của Herbalife tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương: Gần 9 trên 10 mong muốn được nâng cao năng lực kinh tế ảnh 1

Được ủy quyền bởi Herbalife và do OnePoll thực hiện, cuộc khảo sát đưa ra định nghĩa về "nâng cao năng lực kinh tế" là cung cấp cho mọi người các chương trình giáo dục, đào tạo và các kỹ năng cần thiết để tìm việc làm, kiếm thu nhập và tự nuôi sống bản thân. Tổng cộng có 4.500 người đến từ các thị trường Indonesia, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam đã tham gia khảo sát.

Hơn một phần hai (56%) người tham gia khảo sát cho biết tiêu chuẩn để nâng cao năng lực kinh tế của họ đã thay đổi trong 5 năm qua do ảnh hưởng đại dịch và lạm phát gia tăng. Một số rào cản chính của việc nâng cao năng lực kinh tế bao gồm thiếu nguồn lực để đầu tư vào ý tưởng, không có kỹ năng phù hợp để phát triển công việc và khả năng tiếp cận tín dụng, tiền bạc hoặc các dịch vụ tài chính khác bị hạn chế.

Ngoài ra, có rất nhiều ý kiến (72%) cho rằng bắt đầu công việc kinh doanh riêng hoặc làm công việc tự do là cách duy nhất để có năng lực kinh tế tốt hơn.

Stephen Conchie, Chủ tịch Herbalife khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: "Những năm gần đây việc nâng cao năng lực kinh tế trở nên thách thức hơn trong bối cảnh lạm phát, tình trạng đóng cửa doanh nghiệp và môi trường cho vay khó khăn hơn. Trong bối cảnh các nền kinh tế đang nỗ lực phục hồi sau đại dịch, việc cung cấp các giải pháp để nâng cao năng lựcvề kinh tế là điều rất quan trọng".

Ông cho biết thêm: "Trong bối cảnh thị trường việc làm hiện nay đang không ngừng thay đổi , có rất nhiều cơ hội dành cho những cá nhân muốn đạt được mục tiêu nâng cao năng lực kinh tế bằng cách bắt đầu công việc kinh doanh của riêng họ. Đặc biệt, bán hàng trực tiếp mang đến khả năng khởi nghiệp với chi phí thấp, đồng thời còn được hỗ trợ bởi chương trình đào tạo liên tục, các nguồn lực và một cộng đồng có cùng chí hướng".

Dựa trên kết quả của khảo sát, việc nâng cao năng lực kinh tế khác nhau tùy theo từng thị trường. Có ít nhất một trong hai người tham gia khảo sát đến từ Việt Nam (51%) cho rằng việc nâng cao năng lực kinh tế ở nơi họ sinh sống dễ dàng hơn so với các thị trường khác. Tại Malaysia, Đài Loan, IndonesiaPhilippines, tỷ lệ này lần lượt là 48%, 48%, 41% và 36%.

Các yếu tố cản trở việc nâng cao năng lực kinh tế của người tham gia khảo sát bao gồm:

 • Tôi không có nguồn lực cần thiết để đầu tư vào ý tưởng của mình - 40%
 • Tôi không có những kỹ năng phù hợp để phát triển trong công việc/để có được sự nghiệp như mong muốn - 34%
 • Khả năng tiếp cận tín dụng, tiền bạc hoặc các dịch vụ tài chính khác bị hạn chế - 31%
 • Thiếu cơ hội học tập/đào tạo thêm - 25%
 • Tôi lớn lên trong một gia đình có thu nhập thấp - 23%

Các hành động người tham gia khảo sát ưu tiên thực hiện để nâng cao năng lực kinh tếbao gồm:

 • Tự học về tài chính cá nhân, lập ngân sách, đầu tư - 67%
 • Đặt mục tiêu tài chính rõ ràng, bao gồm thường xuyên tiết kiệm tiền và/hoặc trả hết nợ - 61%
 • Đầu tư vào giáo dục và phát triển kỹ năng phù hợp với mục tiêu của tôi - 46%
 • Bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình/bắt đầu một "nghề tay trái" để đa dạng hóa nguồn thu nhập cá nhân - 43%
 • Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của tôi - 39%

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ sự khác biệt trong cách Thế hệ Z và Millennials nhìn nhận về việc nâng cao năng lực kinh tế so với các nhóm tuổi khác:

 • Thế hệ Z và Millennials (lần lượt là 79% và 84%) quan tâm nhiều hơn về việc nâng cao năng lực kinh tế cho bản thân trong 5 năm qua và phần lớn trong số họ (lần lượt là 86% và 89%) đang thực hiện các bước hành động để cải thiện tình hình kinh tế của mình
 • Thế hệ Z và Millennials có xu hướng coi việc bắt đầu một nghề tay trái hoặc công việc kinh doanh riêng là cách duy nhất để nâng cao năng lực kinh tế
 • Hai lý do hàng đầu khiến Thế hệ Z và Millennials khó nâng cao năng lực kinh tế hơn là vị trí xã hội và trình độ học vấn

Phương pháp khảo sát về nâng cao năng lực kinh tế:

Cuộc khảo sát xác nhận tham gia hai bước ngẫu nhiên này với những người tham gia khảo sát đến từ các thị trường Indonesia, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam — được thực hiện với sự ủy quyền của Herbalife diễn ra từ 28/09/2023 đến 02/10/2023. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường OnePoll, với các nhân viên là thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường và là thành viên doanh nghiệp của Hiệp hội Nghiên cứu Ý kiến Công chúng Hoa Kỳ (American Association for Public Opinion Research, AAPOR) và Hiệp hội Nghiên cứu Ý kiến và Tiếp thị Châu Âu (European Society for Opinion and Marketing Research, ESOMAR).

Thông tin về Herbalife Ltd.

Herbalife (có cổ phiếu được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York) là một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất đã và đang thay đổi cuộc sống của nhiều người với các sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời và cơ hội kinh doanh cho các Thành Viên Độc Lập của Công ty kể từ năm 1980.

Công ty cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, dựa trên nền tảng khoa học vững chắc cho người tiêu dùng tại hơn 90 thị trường thông qua các Thành Viên kinh doanh, cùng với chương trình tiếp thị 1 kèm 1, và một cộng đồng hỗ trợ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho khách hàng về lối sống ngày càng năng động và lành mạnh hơn để sống cuộc sống tốt nhất của mình.

SOURCE Herbalife Asia Pacific

Khảo sát của Herbalife tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương: Gần 9 trên 10 mong muốn được nâng cao năng lực kinh tế ảnh 2

Tin cùng chuyên mục