DUBAI, CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT (UAE) – Media OutReach – Ngày 28 tháng 6 năm 2022 – Khảo sát Atradius Payment Practices Barometer (tạm dịch: Phong vũ biểu thực hành thanh toán Atradius) mới nhất cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã cho thấy sự gia tăng hàng năm về số lượng các doanh nghiệp áp dụng bảo hiểm tín dụng thương mại. Đa số các doanh nghiệp được hỏi cho rằng, nhu cầu bảo vệ dòng tiền và giảm thiểu số ngày bán hàng tồn đọng là những lý do chính để đưa ra chính sách. Thật vậy, 60% doanh nghiệp được hỏi giải thích rằng, vấn đề thanh khoản là lý do chính dẫn đến các vụ vỡ nợ thanh toán. Tuy nhiên, cũng có sự gia tăng số lượng doanh nghiệp lựa chọn sử dụng các giải pháp tài trợ thương mại cụ thể để bổ sung cho chính sách bảo hiểm tín dụng của họ.

Cho dù có sự gia tăng trong việc áp dụng bảo hiểm tín dụng thương mại, không có sự thay đổi hàng năm trong tổng giá trị bán hàng theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) được thực hiện bằng tín dụng, vẫn ở mức khoảng một nửa tổng doanh số bán hàng. Các khoản xóa nợ cũng được giữ ổn định ở mức 8% và không thay đổi so với năm 2020. Các doanh nghiệp trên khắp UAE đã báo cáo các lý do khác nhau để cung cấp tín dụng cho khách hàng. Những điều này xuất phát từ mong muốn tăng doanh số bán hàng với các khách hàng hiện tại trong ngành nông sản thực phẩm, đến nhu cầu duy trì khả năng cạnh tranh trong thị trường khu vực và quốc tế như được chỉ ra bởi những người trả lời trong ngành công nghệ thông tin – truyền thông.

Ông Schuyler D’Souza, Giám đốc điều hành khu vực Trung Đông của Atradius cho biết: “UAE có một vị trí chiến lược quan trọng như là trung tâm thương mại của khu vực. Mặc dù vẫn có sự ưa chuộng rộng rãi đối với tiền mặt, song tín dụng thương mại được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng trên các lĩnh vực khác nhau mà các doanh nghiệp đang cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Việc sử dụng rộng rãi hơn bảo hiểm tín dụng thương mại trong khu vực có thể phản ánh sự phát triển của các chiến lược quản lý tín dụng phức tạp hơn. Đó là dấu hiệu của một thị trường đang trưởng thành và là một ví dụ khác về tầm quan trọng của trọng tâm thương mại của quốc gia”.

Nhìn chung, các công ty ở UAE tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh doanh của họ. Cuộc khảo sát của Atradius thể hiện tâm trạng lạc quan của những người được phỏng vấn, phần lớn trong số họ dự đoán phương thức thanh toán của khách hàng sẽ được cải thiện trong năm tới. Có tới 71% người được hỏi (trên tất cả các ngành) cho biết, họ dự kiến ​​sẽ tăng lượng tín dụng theo hình thức B2B mà họ giao dịch trong những tháng tới, phản ánh sự tăng trưởng ​​về thị phần của họ. Cũng có nhiều kỳ vọng rằng, số ngày bán hàng tồn đọng sẽ được kiểm soát. 53% tổng giá trị hóa đơn hiện đã quá hạn, một sự cải thiện so với 60% được báo cáo trong cuộc khảo sát cuối cùng của Atradius vào năm 2021.

Ngoại lệ đối với triển vọng tích cực là ngành thép / kim loại, đã bị ảnh hưởng bởi căng thẳng địa chính trị và các vấn đề về chuỗi cung ứng. Trong cuộc khảo sát năm nay, ngành công nghiệp đã báo cáo sự gia tăng hàng năm của việc xóa nợ; 12% tổng số hóa đơn B2B trong năm nay so với 9% năm ngoái. Lĩnh vực này cũng có sự gia tăng các khoản thanh toán chậm; tăng 49% so với mức 30% của năm ngoái.

Atradius đã tiến hành cuộc khảo sát Phong vũ biểu thực hành thanh toán vào nửa đầu năm 2022. Các câu trả lời được thu thập từ các doanh nghiệp trên khắp UAE trong các ngành nông sản, hóa chất, hàng tiêu dùng, điện tử /công nghệ thông tin – truyền thông và thép / kim loại.

Có thể tải xuống toàn bộ bản báo cáo ở đây: https://atradius.sg/reports/payment-practices-barometer-united-arab-emirates-credit-management-strenghtening.html

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Atradius

Atradius là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hiểm tín dụng, bảo lãnh và thu hộ, với sự hiện diện chiến lược tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sản phẩm bảo hiểm tín dụng, trái phiếu và thu hộ do Atradius cung cấp bảo vệ các công ty trên khắp thế giới chống lại những rủi ro vỡ nợ liên quan đến việc bán hàng hóa và dịch vụ bằng tín dụng. Atradius là thành viên của Grupo Catalana Occidente (GCO.MC), một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất ở Tây Ban Nha và là một trong những công ty bảo hiểm tín dụng lớn nhất trên thế giới. Có thể tìm thêm thông tin trực tuyến tại https://atradius.com.hk/

Kết nối với Atradius trên các mạng xã hội

Twitter  https://twitter.com/atradius
LinkedIn  https://linkedin.com/company/atradiusasia
YouTube  https://www.youtube.com/user/atradiusgroup

#Atradius

Giang Tran