Hôm nay, 4/12, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an đã thay mặt Đảng Ủy Công An Trung ương và Bộ Công An trao thư khen và quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công An tới các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia bóc gỡ ổ nhóm đánh bạc tại Bắc Ninh ngày 29/11 vừa qua.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Trung tướng Phạm Quý Ngọ chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, khẩn trương điều tra mở rộng, hoàn chỉnh hồ sơ đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật.

Nói về quá trình triệt phá ổ bạc này, theo Đại tá Hồ Sỹ Tiến-Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an), trong quá trình khám xét hiện trường sới bạc, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ được một số vật dụng máy móc là những đồ nghề chuyên dụng để hành nghề bạc bịp.

Tại cơ quan công an, Đức "vẩu" (tức Dương Anh Đức - kẻ cầm đầu) cùng các đối tượng tổ chức khai nhận, khi con bạc vào chơi, sẽ để cho họ thắng. Khi các con bạc đã “say bạc”, chúng bắt đầu tung chiêu cơ bạc bịp.

[Phá sới bạc cực lớn ở Chùa Dận, thu 2 bao tải tiền]

Đại diện C45 cũng cho hay, sòng bạc do Đức "vẩu" cầm đầu đã tồn tại từ nhiều năm nay. Người dân nơi đây đã rất bức xúc với sòng bạc này. Tuy nhiên sòng bạc này không nằm ở một chỗ cố định mà thay đổi để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

"Được sự chỉ đạo của Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, ban chuyên án phải huy động đến trinh sát nội tuyến và đặc tình liên tục đeo bám suốt thời gian dài. Trưa 29/11, Ban chuyên án đã phải huy động Cục C45 và 6 cơ quan khác của Bộ Công an cùng lực lượng tại địa phương đột kích nhà nghỉ Tuấn Sơn và bắt giữ 104 đối tượng đang sát phạt," Đại tá Tiến nói.

Sau quá trình điều tra, hai đối tượng gồm Dương Anh Đức (ở phố Xuân Đài, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, kẻ có một tiền án) và Khuất Thị Hương (ở chùa Dận, phường Đình Bảng) được xác định là chủ sới, chuyên tổ chức cho các con bạc tại các tỉnh như: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội... về đánh bạc.

Còn chủ chứa sòng bạc là chủ nhà nghỉ Tuấn Sơn tên Nguyễn Thạc Sơn và Nguyễn Thị Thương (ở chùa Dận, Phường Đình Bảng). Sơn là anh em ruột của Đức “vẩu”.

Cũng theo Đại tá Hồ Sỹ Tiến, đến thời điểm hiện tại, hơn trăm đối tượng tham gia đánh bạc bị bắt, cơ quan công an chưa cho bất kỳ đối tượng nào tại ngoại. Trong số này có 47 đối tượng có tiền án, tiền sự về các tội danh khác nhau./.