Khen thuong hoc sinh ngheo nhat duoc 50 trieu dong, tra nguoi danh mat hinh anh 1Lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Phước trao bằng khen cho em Thái Đình Nhân. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ngày 6/7, Tỉnh đoàn Bình Phước đã trao bằng khen cho học sinh Thái Đình Nhân, học lớp 5A4, Trường Tiểu học Đa Kia B, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Em Nhân đã có hành động đáng biểu dương là nhặt được 50 triệu đồng trên đường và trả lại cho người bị mất.

Đây là lần thứ hai em Nhân nhặt được tiền mang trả lại người đánh mất.

Trước đó, ngày 4/7, trên đường từ cửa hàng tạp hóa về nhà, Nhân thấy một cọc tiền loại 500.000 đồng nằm dưới bánh xe tải đang đỗ bên đường. Em nhặt lên rồi đi vào nhà dân gần đó hỏi thăm người đánh mất để trả lại.

Khi thấy Nhân hỏi, ông Đặng Duy Đức kiểm tra lại thì phát hiện mình bị mất 50 triệu đồng. Số tiền Nhân nhặt được đúng như số tiền ông đã đánh mất. Nhân đã trả lại số tiền nhặt được cho ông Đức dưới sự chứng kiến của nhiều người.

[Biểu dương ba học sinh nhặt được tiền trả lại người đánh rơi]

Nhận lại số tiền đánh mất, ông Đức tặng Nhân 1 triệu đồng nhưng em không lấy. Sau đó, ông Đức tìm đến nhà thì biết được hoàn cảnh gia đình Nhân rất khó khăn.

Ba mẹ đi làm ăn xa, Nhân và em gái ở với bà nội. Đây là lần thứ hai Nhân nhặt được tiền và trả lại cho người mất.

Cảm ơn việc làm tốt của Nhân, ông Đức đã tặng gia đình em 11 triệu đồng, đồng thời xin nhận Nhân làm cháu nuôi để hỗ trợ chi phí học tập sau này.

Ông Đức còn tặng Trường Tiểu học Đa Kia B 3 triệu đồng để làm quỹ khen thưởng cho học sinh có những việc làm tốt.

Cô Ngô Thị Bích Thuận, giáo viên chủ nhiệm của Thái Đình Nhân, rất tự hào về cậu học trò của mình. Không chỉ làm nhiều việc tốt, Nhân còn là một học trò giỏi.

“Trong những năm làm chủ nhiệm lớp 3 và lớp 5, tôi thấy Nhân là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, biết nghe lời thầy cô, biết giúp đỡ những bạn bè trong lớp," cô Thuận cho biết.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Đa Kia B, Thái Đình Nhân là tấm gương sáng đáng biểu dương, đáng để các bạn học sinh trong trường cùng học tập.

Hành động đẹp của Nhân đã và đang được chia sẻ rộng rãi, góp phần lan tỏa phong trào nói việc hay làm việc tốt trong cuộc sống hàng ngày./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)