Tuyên dương học sinh lớp 5 nhặt được vàng rơi, trả lại người mất

Em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Tân Thành A, huyện Bù Đốp, nhặt được trước cổng trường một gói gồm bốn chỉ vàng 9999 và một sợi dây chuyền với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.

Ngày 6/5, Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp Hồ Bá Toàn, huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết em Nguyễn Thị Yến Nhi (học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Tân Thành A, huyện Bù Đốp) nhặt được trước cổng trường một gói gồm bốn chỉ vàng 9999 và một sợi dây chuyền với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng đã đem trả lại cho người mất.

Trước đó, ngày 3/5, sau khi tan trường, em Nguyễn Thị Yến Nhi bất ngờ nhìn thấy và nhặt của rơi trước cổng Trường Tiểu học Tân Thành A, nơi em đang học. Ngay sau đó, em Nhi đã nhanh chóng báo với gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương để tìm và trả tài sản nhặt được cho chủ sở hữu.

[Khen thưởng 3 em nhỏ trả lại tiền cho người đánh rơi]

Sau khi tin tìm chủ tài sản được thông báo, cơ quan chức năng địa phương đã tìm được chủ số tài sản trên là một người phụ nữ bán vé số vô tình đánh rơi.

Bí thư Huyện Đoàn Bù Đốp cho biết với việc làm ý nghĩa trên, sáng 6/5, tại buổi chào cờ đầu tuần, trước toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Tân Thành A, em Nguyễn Thị Yến Nhi vinh dự được Ban Giám hiệu và Liên đội Nhà trường tuyên dương khen thưởng đột xuất.

Hội đồng Đội huyện Bù Đốp sẽ tiến hành khen thưởng vào thứ Hai tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục