Khoảnh khắc Ronaldo lập kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu' ở World Cup

Cristiano Ronaldo đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ World Cup và kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" này chắc sẽ còn rất lâu nữa mới bị phá bỏ.
Khoảnh khắc Ronaldo lập kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu' ở World Cup ảnh 1Ronaldo ghi bàn trong 5 kỳ World Cup liên tiếp. (Nguồn: Getty Images)

Cristiano Ronaldo đã ghi danh mình vào lịch sự World Cup với kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" sau khi ghi bàn trọng trận Bồ Đào Nha thắng Ghana 3-2.

Trong trận đấu này, Ronaldo chính là người phá vỡ bế tắc cho đội nhà với bàn thắng trên chấm 11m sau khi chính anh là người bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Bàn thắng đó không chỉ mở ra chiến thắng cho Bồ Đào Nha mà còn giúp Ronaldo lập nên kỷ lục đáng nhớ tại sân chơi World Cup.

[Ronaldo ghi bàn giúp Bồ Đào Nha thắng kịch tính trước Ghana]

Cụ thể, Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được bàn thắng ở 5 kỳ World Cup khác nhau (2006, 2010, 2014, 2018, 2022), xếp trên Lionel Messi, Miroslav Klose, Uwe Seeler và Pele.

Miroslav Klose, Uwe Seeler và Pele không còn thi đấu, trong khi Messi từng tuyên bố World Cup 2022 sẽ là lần cuối anh góp mặt ở sân chơi này.

Điều này đồng nghĩa với việc sẽ còn rất lâu nữa mới có cầu thủ phá được kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Đáng chú ý, bàn thắng vào lưới Ghana cũng là pha lập công thứ 8 của Ronaldo ở World Cup và là bàn thắng thứ 118 trong sự nghiệp của cầu thủ này./.

(Vietnam+)