Khôi phục đường bay thương mại giữa Mỹ và miền Trung Cuba

Villa Clara đã trở thành địa phương thứ hai của Cuba, sau thủ đô La Habana, nhận các chuyến bay thương mại từ Mỹ vào mùa cao điểm du lịch.
Khôi phục đường bay thương mại giữa Mỹ và miền Trung Cuba ảnh 1Máy bay của American Airlines. (Nguồn: Getty Images)

Hãng hàng không American Airlines đã chính thức nối lại đường bay giữa Miami (Mỹ) và sân bay Abel Santamaría ở thành phố Santa Clara, thuộc tỉnh miền Trung Cuba Villa Clara, từ ngày 3/11.

Như vậy, Villa Clara đã trở thành địa phương thứ hai của Cuba, sau thủ đô La Habana, nhận các chuyến bay thương mại từ Mỹ vào mùa cao điểm du lịch.

Đường bay Miami-Santa Clara có tần suất 2 chuyến mỗi ngày và sử dụng máy bay Boeing 737-800.

[Mỹ cho phép American Airlines nối lại dịch vụ đến Cuba]

American Airlines bắt đầu hoạt động thương mại tại Villa Clara từ năm 2015, nhưng quá trình này đã bị gián đoạn sau khi chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt các hạn chế liên quan.

Bà Dunia Herrera, đại diện của sân bay Abel Santamaría, cho biết thị trường nguồn lớn nhất của cảng hàng không này tiếp tục là Canada, tuy nhiên lượng khách từ Mỹ tới miền Trung Cuba đang có xu hướng tăng đáng kể.

Với việc một số hãng hàng không Canada và Trung Mỹ dự kiến tăng chuyến bay tới Cuba, ước tính tần suất các chuyến bay đến và đi từ sân bay Abel Santamaría sẽ tăng từ 30 chuyến/tuần lên 49 chuyến/tuần trong tháng 11/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục