Khoi to ke cam tang da lon nem canh sat co dong o Binh Tan hinh anh 1Đối tượng Trụ tại cơ quan Công an cùng viên đá nặng khoảng 30kg mà Trụ dùng để ném vào lực lượng Cảnh sát cơ động. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 16/6, Công an quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Võ Văn Trụ (36 tuổi, ngụ Long An) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 11/6, Trụ đến Công ty Pouyuen Việt Nam (Quốc lộ 1A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) để làm việc. Khi đến nơi thấy công nhân bỏ làm, tụ tập gây rối nên Trụ tham gia.

[Có 'bàn tay' của các tổ chức phản động kích động gây rối nơi công cộng]

Lúc đó, lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai đội hình đảm bảo an ninh trật tự thì bị một số người quá khích dùng gạch, đá và các vật dụng ném.

Trụ thấy vậy đã bê một viên đá lớn trọng lượng hơn 30kg ném vào một Cảnh sát cơ động khiến người này ngã xuống. May mắn chiến sỹ này không bị thương. Sau đó Trụ trở lại xưởng làm việc.

Cơ quan Công an cũng thu giữ viên đá tang vật và chứng cứ hình ảnh ghi lại hành vi của Trụ. Cơ quan Công an mời Trụ đến làm việc và Trụ đã thừa nhận toàn bộ hành vi./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)