Trung tá Đỗ Trung Tiên, Đội trưởng đội trọng án, Phòng cảch sát hình sự (PC 45) Công an tỉnh Phú Thọ cho biết ngày 15/1, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đào Văn Cương (sinh năm 1973) về tội "giết người."

Nạn nhân là chị Hà Thị Vân, sinh năm 1976, trú tại khu 19, xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Cương đã khai nhận y và chị Vân đã chung sống với nhau như vợ chồng. Tối 13/1 hai người đi uống rượu ở nhà anh Chiều (bạn của Cương), sau đó đi hát karaoke tại quán càphê 99 thuộc khu 1A, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì.

Tại quán càphê, hai người đã mâu thuẫn với nhau. Lời qua tiếng lại, đối tượng Cương đã dùng gạch, miếng bêtông tại quán đập 8 phát vào đầu chị Vân gây vỡ hộp sọ, khiến chị Vân chết ngay tại chỗ.

Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, bước đầu Phòng cảch sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ nhận định đối tượng giết người có thể do ghen tuông hay do mâu thuẫn bộc phát.

Sau khi gây án, đối tượng Cương đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên biết không thể lẩn trốn được, khoảng 15 giờ ngày 15/1 đối tượng đã đến Công an Đền Hùng đầu thú.

Hiện vụ việc đang được phòng PC 45 điều tra, làm rõ và đề nghị truy tố trước pháp luật./.

(TTXVN)