Khoi tren chuyen bay Nhat Ban-Hongkong, 137 khach duoc so tan khan hinh anh 1Một chiếc Boeing 767 của hãng ANA. (Nguồn: arabnews.com)

Sáng 21/5, hành khách trên máy bay Boeing 767 của hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) đã được sơ tán khẩn cấp trước thời điểm máy bay này cất cánh từ sân bay Narita tại tỉnh Chiba.

Theo thông báo, sau khi xuất hiện khói trong khoang hành khách, 137 hành khách chờ cất cánh trên chuyến bay mang số hiệu 809 từ Nhật Bản đi Hong Kong (Trung Quốc) đã được sơ tán trở lại cổng chờ ra máy bay. Ít nhất bốn hành khách đã thông báo cảm giác khó chịu khi hít phải khói, song không ai phải nhập viện.

[Sơ tán khẩn cấp ở sân bay lớn nhất Nam Phi vì lo ngại có bom]

Truyền thông địa phương dẫn lời một hành khách cho biết ngay khi các cửa máy bay đóng lại, khói bắt đầu tỏa ra từ hệ thống điều hòa. Sau đó, mùi khét và khói trắng nhanh chóng tỏa trong khoang hành khách.

Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản xác nhận qua quá trình điều tra, nhà chức trách nhận thấy đã xảy ra hiện tượng rò dầu ở động cơ phụ phần đuôi máy bay và khói đã tràn vào khoang khách. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cháy trong sự cố này.

Đại diện ANA khẳng định hãng cũng đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố trên./.

(TTXVN/Vietnam+)