Không phải chờ đến cuối năm nay mà cả hai mẫu máy tính bảng mới gồm iPad Pro 12,9 inch và iPad mini 4 mới của Apple đều được cho là sẽ ra mắt ngay tại sự kiện 9/9 tới.

Theo chuyên trang Apple 9to5Mac, Apple không chỉ được mong đợi sẽ cho ra các mẫu iPhone mới trong sự kiện thương niên diễn ra vào tuần tới mà còn cho ra mắt mẫu iPad Pro ngoại cỡ.

9to5Mac trích dẫn "nguồn tin đáng tin cậy" cho biết "Gã khổng lồ" công nghệ sẽ cho ra mắt một lúc hai mẫu máy tính bảng iPad Pro và iPad Mini 4 mới. Trước đây nhiều người nghĩ rằng Apple sẽ không cho ra mắt các mẫu máy tính bảng mới ​cho đến cuối năm nay, cho dù thông tin từ 9to5Mac vừa đưa ra không phải là lần đầu tiên cho biết Apple sẽ cho mắt sớm iPad mới.

Theo 9to5Mac, mẫu máy tính bảng iPad mới được mong đợi sẽ có màn hình độ phân giải cao và có thể có hai loa ngoài tích hợp hai bên sườn máy. iPad Mini 4 sẽ ​mỏng và chạy nhanh hơn mẫu iPad hiện tại. Nếu Apple đúng là sẽ cho ra các mẫu máy tính bảng mới ở sự kiện 9/9 tới thì nhiều khả năng chúng sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11.

Trong khi hơn 2/3 doanh thu của Apple đến từ iPhone thì số lượng iPad bán ra ​đã giảm sút theo từng năm trong 6 năm qua. Apple dường như đang cố gắng tìm cách thu hút người tiêu dùng yêu mến trở lại các máy tính bảng của hãng. Và một mẫu máy tính bảng iPad với kích thước lớn hơn có thể là một cách tiếp cận.

Vào ngày 9/9 tới, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới thường niên của họ tại khán phòng Bill Graham, 7.000 chỗ ngồi ở San Francisco (Mỹ). Sự kiện này được mong đợi sẽ là sự kiện lớn nhất từ trước tới nay của Apple.

Bên cạnh các mẫu iPhone, iPad mới, Apple còn được cho là sẽ giới thiệu mẫu thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình mới Apple TV.

Như thường lệ, Apple không đưa ra bất cứ bình luận nào về các thông tin trên./.