Khong co them doi thoai cap cao Han-Trieu truoc hoi nghi thuong dinh hinh anh 1 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một quan chức Hàn Quốc ngày 24/4 cho biết nước này và Triều Tiên đã quyết định không tổ chức thêm đối thoại cấp cao song phương để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Theo quan chức trên, nếu cần thêm các cuộc tham vấn để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, hai bên có thể tổ chức thảo luận khi phái đoàn tiền trạm của Bình Nhưỡng tới nơi dự kiến diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều là ở làng đình chiến Panmunjom vào ngày 25/4.

[Hàn Quốc sắp hoàn tất việc chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh liên Triều]

Trước đó, ngày 29/3, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức đối thoại cấp cao, trong đó hai bên nhất trí về 3 nội dung trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh liên Triều gồm phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên, thiết lập nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và cải thiện quan hệ liên Triều.

Hai bên cũng nhất trí tổ chức thêm các cuộc đối thoại cấp cao nếu thấy cần bổ sung thêm cho chương trình nghị sự.

Hai bên đã tổ chức một loạt cuộc gặp cấp chuyên viên để bàn thảo chi tiết về vấn đề an ninh và hậu cần phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong vòng 11 năm qua./.


(TTXVN/Vietnam+)