
Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng, quy mô hơn 350 tỷ đồng
Từ tháng 4/2025 đến nay, đường dây tổ chức đánh bạc này đã tổ chức cho hơn 100.000 lượt đánh bạc của “con bạc” trên địa bàn nhiều tỉnh với tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 350 tỷ đồng.
Từ tháng 4/2025 đến nay, đường dây tổ chức đánh bạc này đã tổ chức cho hơn 100.000 lượt đánh bạc của “con bạc” trên địa bàn nhiều tỉnh với tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 350 tỷ đồng.
Các đối tượng sử dụng phương thức dùng facebook giả mạo để trò chuyện, tạo lòng tin, thân thiết hoặc tìm hiểu yêu đương; sau đó, dụ dỗ nạn nhân nạp tiền đầu tư vào các nền tảng giả mạo.
Không gian mạng mang lại cơ hội lớn nhưng cũng đặt ra thách thức không nhỏ với báo chí. Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) đang được kỳ vọng sẽ tạo ra khung pháp lý phù hợp với thời cuộc.
Nguyễn Thị Dung, sinh năm 1995, trú tại xã Hợp Thắng, Triệu Sơn, đã đặt mua các loại kem, serum và các chất pha trộn trên mạng xã hội với giá 50.000 đồng/1kg cùng với một số chất tạo màu, tạo mùi.
Các đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội ảo để tham gia các hội, nhóm kín liên quan đến tệ nạn mại dâm, sau đó bình luận vào các bài viết tìm gái bán dâm hoặc khách mua dâm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh công tác phòng ngừa, xử lý hoạt động sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025 là "Thông tin minh bạch - Tiêu dùng trách nhiệm" nhằm nâng cao ý thức bảo vệ người tiêu dùng trước những rủi ro, thủ đoạn lừa đảo tinh vi.
Khi tham gia một tổ chức thương mại có chi hội tại Đồng Nai, K. quen biết với đối tượng tên J. đang hoạt động tại Campuchia rồi móc nối cách thức “rửa tiền," lợi nhuận được ăn chia.
Tối 18/1/2025, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình Gặp mặt những tấm gương công an xã, thị trấn và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tiêu biểu.
Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trẻ em và các bậc phụ huynh cần phải hiểu rõ những Quy tắc ứng xử của trẻ em và những Quy tắc ứng xử của phụ huynh trên môi trường mạng.
Tổng Thư ký LHQ António Guterres bày tỏ tin tưởng rằng khi có hiệu lực, Công ước Hà Nội sẽ giúp đảm bảo một không gian mạng an toàn, đồng thời kêu gọi tất cả các nước tham gia công ước.
Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO) đã cảnh báo Google về việc thay đổi chính sách, cho phép các nhà quảng cáo sử dụng công nghệ "dấu vân tay kỹ thuật số" để theo dõi người dùng.
Cẩm nang không chỉ cập nhật những rủi ro trên môi trường mạng mà còn cung cấp các công cụ, giải pháp thiết thực, giúp trẻ tự bảo vệ bản thân, hỗ trợ phụ huynh đồng hành cùng con an toàn trên Internet.
EU quyết định tăng cường vai trò của Cơ quan An ninh mạng châu Âu (ENISA), biến tổ chức này thành trung tâm trong nỗ lực xây dựng một môi trường kỹ thuật số an toàn và đáng tin cậy cho toàn châu Âu.
Trong năm qua, Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh nhận gần 1.960 báo cáo về các cuộc tấn công mạng, với 89 vụ việc mang tầm quốc gia và 12 sự cố ở mức cao nhất của thang đo mức độ nghiêm trọng.
Theo UNICEF, hơn 30% số trẻ em và thanh thiếu niên tại 30 quốc gia được khảo sát trên thế giới đã phải trải qua những trải nghiệm tiêu cực từ môi trường trực tuyến.
Trong thời đại công nghệ số, chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn cho thế hệ công dân số tương lai không chỉ là vấn đề của riêng Việt Nam mà là mối quan tâm của thế giới.
Bảo vệ trẻ em trên môi trường Internet không chỉ là bài toán của riêng Việt Nam mà còn là thách thức toàn cầu đòi hỏi sự chung tay hợp tác từ nhiều phía.
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, ngành Thông tin-Truyền thông hiện nay có doanh thu hằng năm 150 tỷ USD, bằng 1/3 GDP của đất nước và tăng trưởng luôn cao hơn 2 lần tăng trưởng GDP.
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát hiện iQIYI (Trung Quốc) vẫn cung cấp chương trình truyền hình trả tiền trên nền tảng xuyên biên giới, không thực hiện đúng quy định Việt Nam.