Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM cho biết, cá nhân Nguyễn Quốc Khiêm đã nhận sai phạm, một số cơ quan chức năng đã nhận thấy trách nhiệm và xử lý bước đầu.
Ngày 23/2, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức kết quả kiểm tra, xác minh bước đầu vụ việc một đối tượng giả mạo sinh viên trường đại học Y Dược TP.HCM để tham gia phòng, chống dịch.
Tháng 7/2021, một người giả danh bác sỹ đã tham gia phục vụ điều trị, cấp phát thuốc, ký các loại giấy tờ chuyển viện, báo tử vong của các ca F0... tại Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội, nhất là những lễ hội thường có số lượng người về dự đông.
Hình ảnh những chuyến xe đưa, đón người đi cách ly tập trung, hay những chuyến xe chở những F0 đến bệnh viện điều trị bệnh tại TP.HCM đã trở nên thân quen trong cuộc chiến chống dịch thời gian qua.
Cống hiến thầm lặng của cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ nơi tuyến đầu chống dịch đã góp phần chung tay cùng các lực lượng tuyến đầu bảo vệ sức khỏe, cuộc sống yên bình cho nhân dân Vĩnh Phúc.
Trạm y tế lưu động đặt tại khu ký túc xá trường Đại học Thủy lợi bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ ngày 14/12 và số bệnh nhân đang được điều trị là 98 người.
Đắk Nông đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Đến nay, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine mũi 1 đã đạt hơn 98.5%, mũi 2 đạt hơn 28%.
Tỉnh Nghệ An đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm quản lý tốt công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về; giải quyết vấn đề việc làm, an sinh xã hội cho người dân.
Trước diễn biến phức tạp của dịch trên địa bàn tỉnh, các huyện Yên Thế, Lạng Giang, Yên Dũng, Việt Yên đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.
Ông Lê Văn Danh, Phó Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết các khu cách ly tạm thời có tổng diện tích sàn hơn 87.000 m2, sức chứa hơn 10.000 giường.
Để tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch, Ngành y tế Cần Thơ đã kích hoạt thêm các bệnh viện điều trị COVID-19; tổ chức việc thu dung điều trị bệnh nhân theo mô hình tháp 3 tầng với 3.470 giường.
Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, đội ngũ y bác sỹ luôn xác định không được phép buông tay, vượt lên mọi gian khổ, sẵn sàng đón nhận rủi ro về phía mình...
Hoàng Văn Thừa cùng một số người khác đã dùng gậy sắt, búa đập phá cổng, tường rào khu cách ly, yêu cầu được về nhà, sau đó đâm bị thương hai cán bộ công an Bạc Liêu.
Vợ chồng anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng ở huyện Châu Thành, Sóc Trăng đã nấu cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người về địa phương.
Trong đợt dịch thứ 4 kể từ ngày 27/4 đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội đã lên tới 4.026 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.603 ca, số ca mắc đã được cách ly là 2.423 ca.
Theo thống kê chưa đầy đủ của ngành chức năng tỉnh An Giang, từ ngày 1/10 đến 5 giờ 55 ngày 3/10, tỉnh An Giang đã tiếp nhận hơn 11.200 công dân di chuyển bằng xe máy tự phát về quê.
Khoảng 130 F1 là nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân kẹt lại tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ.
Ngay khi có thông tin ca mắc mới, lực lượng chức năng của tỉnh khẩn trương điều tra dịch tễ các F0 và đưa đến cơ sở y tế điều trị theo quy định; đồng thời thần tốc truy vết các trường hợp liên quan.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch trên địa bàn, với chuyên môn đào tạo của mình, nhiều trường Đại học tại TP phố Hồ Chí Minh đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bằng nhiều cách.