Video Hà Nội đưa các F1 tại BV Việt Đức đi cách ly tập trung trong đêm

Khoảng 130 F1 là nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân kẹt lại tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ.

Sau khi ghi nhận những ca nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện đã phối hợp với CDC Hà Nội đẩy nhanh quá trình xét nghiệm để xác định vùng xanh, vùng đỏ tại bệnh viện. Trong đó, vùng xanh của bệnh viện vẫn tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Những bệnh nhân này được bố trí luồng riêng và sàng lọc kỹ càng trước và sau khi rời bệnh viện.

Vùng đỏ gồm khoa Tiêu Hoá và khoa Ung Bướu đã được cách ly nghiêm ngặt. Bên cạnh những ca F0 đã được cách ly và chuyển điều trị từ trước, những trường hợp F1 đang ở trong bệnh viện đã được tổ chức đưa đi cách ly tập trung.

[Bộ Y tế đề nghị Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức phòng, chống COVID-19]

Khoảng 21h ngày 2/10 các xe bus được điều động đã di chuyển vào vùng cách ly trên phố Phủ Doãn để chuẩn bị cho công tác đón người.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, đợt di chuyển này có khoảng 130 F1 là nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân đang ở trong bệnh viện đi cách ly tại khu cách ly tập trung ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ. 

Sở giao thông vận tải Hà Nội đã điều động 8 xe buýt, mỗi xe chỉ chở khoảng 15 người để bảo đảm giãn cách, an toàn phòng dịch. Tất cả các các trường hợp F1 đều được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, kính chắn giọt bắn, khẩu trang và khử khuẩn theo đúng quy định.

Quá trình di chuyển người dân đến khu cách ly được hoàn thành vào lúc 0h30 ngày 3/10, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia.

Tính đến 18h ngày 2/10, số ca mắc liên quan đến ổ dịch bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã lên đến 28 ca. Qua rà soát có gần 9000 người đến khám tại bệnh viện này tính từ 15/9./.

(Vietnam+)