Bo Y te de nghi Ha Noi ho tro Benh vien Viet Duc phong, chong COVID-19 hinh anh 1Vận chuyển hàng hóa tiếp tế vào cho người dân trong khu vực bị phong tỏa ở phố Phủ Doãn. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Ngày 2/10, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc về việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trước đó, ngày 30/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ghi nhận một số ca mắc COVID-19. Sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tích cực triển khai, phối hợp với Sở Y tế Hà Nội và đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Để sớm ngăn chặn được dịch bệnh, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức địa điểm cách ly y tế cho người nhà người bệnh và khách sạn cho nhân viên y tế trong thời gian sớm nhất để bảo đảm công tác phòng, chống dịch; công tác chuyên môn, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ công tác xét nghiệm và các biện pháp phòng, chống dịch khác cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bộ Y tế giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và Sở Y tế Hà Nội thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

[Photo] Tiếp tế cho người dân trong khu phong tỏa Bệnh viện Việt Đức

Theo Sở Y tế Hà Nội, trưa 2/10, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều thuộc ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nâng tổng số ca ghi nhận tại Hà Nội lên 22 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 11 người ở thành phố Hà Nội, còn lại ở các tỉnh, thành phố khác). Ngoài số ca phát hiện tại Hà Nội còn có 6 ca ghi nhận tại các tỉnh, thành khác.

Phân bố các ca dương tính tại các quận, huyện như sau: Hoàn Kiếm có 14 ca; Hà Đông có 2 ca; Sóc Sơn có 2 ca; Ba Đình có 1 ca; Quốc Oai có 1 ca; Thanh Oai có 1 ca; Thanh Trì có 1 ca. Trong 2 ca mắc mới được ghi nhận vào trưa 2/10, quận Hoàn Kiếm có 1 ca, quận Ba Đình có 1 ca, đều ở chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt, thuộc ổ dịch tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận tổng số 3.996 ca dương tính với SARS-CoV-2 (đã trừ 5 ca do Bệnh viện Medlatec xét nghiệm ngày 30/9), trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.603 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 2.393 ca./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)