Sóc Trăng: Cặp vợ chồng chung sức nấu cơm hỗ trợ người ở khu cách ly

Vợ chồng anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng ở huyện Châu Thành, Sóc Trăng đã nấu cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người về địa phương.
Sóc Trăng: Cặp vợ chồng chung sức nấu cơm hỗ trợ người ở khu cách ly ảnh 1Anh Trần Phước Lành và vợ là chị Huỳnh Thị Thu Hằng chuẩn bị 130 phần cơm hỗ trợ người dân cách ly tập trung mỗi ngày. (Ảnh: TTXVN phát)

Từ đầu tháng 10 đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã có hơn 42.000 người dân là người lao động, học sinh, sinh viên trở về địa phương từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương…. ngay khi được nới lỏng giãn cách xã hội. Đây chủ yếu là người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 kéo dài nhiều tháng liền.

Thấu hiểu những khó khăn của người dân trong đại dịch, vợ chồng anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành đã nấu cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trở về địa phương.

Hằng ngày, cứ gần 8 giờ sáng, một nhóm khoảng 10 người lại tất bật với công việc nấu ăn tại nhà anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng.

Theo anh Lành, từ đầu tháng 10, có rất đông người dân Sóc Trăng là lao động nghèo từ các tỉnh, thành phố trở về quê. Theo quy định phòng, chống dịch thì họ phải cách ly y tế 14 ngày để theo dõi sức khỏe. Vì vậy, hai vợ chồng anh đã bàn bạc, muốn đóng góp công sức cùng địa phương chăm lo tốt hơn để người dân yên tâm cách ly. Bếp ăn bắt đầu được hoạt động từ đó.

Để bếp ăn hoạt động ổn định mỗi ngày, ngoài 4 thành viên của gia đình, vợ chồng anh Lành còn vận động một số người dân xung quanh đến phụ giúp. Ngoài ra, các mạnh thường quân cũng hỗ trợ nhiều gạo, rau, củ, quả, bánh, trái cây… giúp bếp ăn chế biến được nhiều món ăn, đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe.

Chị Huỳnh Thị Thu Hằng cho biết thêm mỗi ngày, cứ đúng 16 giờ, 130 phần cơm được các tình nguyện viên đến lấy để trao cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và những người dân đang cách ly tập trung trên địa bàn xã An Hiệp. Việc làm này tuy vất vả mà vui và ý nghĩa.

[Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân trên đường về quê từ vùng dịch]

Theo chị Hằng, chị đi chợ, "ông xã" cũng rất nhiệt tình nấu cơm, hai vợ chồng rất đồng lòng. Hằng ngày, các món cơm, canh, thức ăn đều thay đổi để người ăn ngon hơn, cũng là để người dân có sức khỏe phòng, chống dịch thật tốt, sớm trở về với gia đình thân yêu.

Ngoài hỗ trợ các suất cơm, từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, vợ chồng anh Lành và chị Hằng còn kết nối nhiều cá nhân hỗ trợ được gần 20 tấn gạo, 700 thùng mỳ gói và một số nhu yếu phẩm khác giúp đỡ hộ nghèo, người gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch ở các xã An Hiệp, Phú Tân, Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành) với tổng số tiền trên 350 triệu đồng.

Anh Trần Phước Lành cũng là trưởng nhóm từ thiện “Cuộc sống hãy nghĩ đến người khác." Nhóm từ thiện này được kết nối với nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật, xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo.

Nói về việc làm thiện nguyện của vợ chồng anh Lành, chị Hằng, ông Nguyễn Văn Hậu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Hiệp, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 xã An Hiệp nhận xét gia đình anh Trần Phước Lành rất nhiệt tình trong công tác phòng, chống dịch, giúp đỡ người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục