Kim ngạch xuất khẩu nông sản, hoa quả của Peru sang thị trường Hồng Kông và châu Á tăng mạnh

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Theo số liệu thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu các loại nông sản, hoa quả của Peru sang Hồng Kông đã vượt 100 triệu USD, tăng 53,9% so với cùng kỳ năm 2020. Các thị trường xuất khẩu nông sản, hoa […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Theo số liệu thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu các loại nông sản, hoa quả của Peru sang Hồng Kông đã vượt 100 triệu USD, tăng 53,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Các thị trường xuất khẩu nông sản, hoa quả chính của Peru ở châu Á trong năm 2020 là Trung Quốc (kim ngạch xuất khẩu đạt 182 triệu USD), Hồng Kông (158 triệu USD) Hàn Quốc (116 triệu USD) và Nhật Bản (89 triệu USD). Trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu các loại nông sản, hoa quả của Peru sang các thị trường này đều đã tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nho, bơ (avocado) và và mạn việt quất (cranberrie) là những loại hoa quả tươi của Peru được ưa chuộng nhiều nhất ở Hồng Kông. Trong 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu quả mạn việt quất của Peru sang Hồng Kông đã tăng 693,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Trước những kết quả khả quan này, mới đây, Ủy ban Thúc đẩy xuất khẩu và du lịch của Peru (Commission for Promotion of Export and Tourism – PROMPERÚ), cơ quan thuộc Chính phủ Peru đã tiếp tục cam kết thực hiện các sáng kiến ​​xúc tiến thương mại tại các điểm bán hàng ở Hồng Kông, cả ở cấp độ bán lẻ và nhà hàng.

Tại chuỗi siêu thị Green Dot Dot, hạt chia (là một loại hạt ăn được của cây Salvia Hispanica, thuộc họ bạc hà – cùng thuộc họ với các loại cây thảo mộc như bạc hà, húng quế) và quinoa (hạt diêm mạch) là những sản phẩm của Peru được quảng bá và khuyến mãi trong 2 tháng 8 và 9 vừa qua.

Ngoài ra, dự kiến trong tháng 11 năm nay, các sự kiện và buổi nếm thử loại rượu pisco – rượu xuất sắc nhất của Peru- :sẽ được tổ chức tại nhiều quán bar và nhà hàng ở Hồng Kông. Với tên gọi “Pisco Nights”, người tiêu dùng ở Hồng Kông sẽ có thể thưởng thức đồ uống này và khám phá tất cả quá trình sản xuất của nó tại một số quán bar ở Hồng Kông. Pisco là một loại rượu brandy không màu hoặc có màu vàng – hổ phách được sản xuất ở các vùng trồng nho của Peru và Chile.

Ngoài Hồng Kông, thông qua văn phòng thương mại khu vực ASEAN của mình có trụ sở tại Bangkok (Thái Lan), PROMPERÚ sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá các loại nông sản, hoa quả tại thị trường ASEAN vì vẫn còn tiềm năng phát triển rất lớn.

Được biết, thương hiệu “Super Foods Peru” đại diện cho các loại thực phẩm Peru có chất lượng đặc biệt và được khách hàng tại nhiều thị trường trên thế giới ưa chuộng. Đến từ các hệ sinh thái tự nhiên khác nhau của đất nước Nam Mỹ này, các sản phẩm của “Super Foods Peru” có chất lượng dinh dưỡng cao, hương vị đặc biệt. Có thể khám phá thêm về “Super Foods Peru” tại đây.

#PROMPERÚ

Tin cùng chuyên mục