Ngành công nghệ thông tin truyền thông (ICT) và thương mại điện tử đã tạo ra khoảng hơn 99 tỷ USD trong năm 2023, đánh dấu mức đóng góp 23,5% vào GDP của nước này.
Quan chức thương mại Malaysia cho biết ngành công nghiệp halal đóng vai trò như chất xúc tác cho tăng trưởng kinh tế của đất nước khi cả sản phẩm và dịch vụ dự kiến sẽ đạt 5.000 tỷ USD vào năm 2030.
Theo hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P Global, Malaysia sẽ vẫn là thị trường ngân hàng Hồi giáo lớn nhất ở châu Á-Thái Bình Dương, chiếm khoảng 2/3 tổng tài sản của ngành (khoảng 400 tỷ USD).
Việt Nam đang có lợi thế về nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo cơ bản trong khi Malaysia có thế mạnh về sản xuất mặt hàng điện và điện tử, chất bán dẫn, song lại thiếu nguồn nhân lực.
Phát biểu tại sự kiện mừng Tết Nguyên đán ở Kuala Lumpur tối 11/2, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim bày tỏ tin tưởng năm 2024 sẽ là một năm bứt phá mạnh mẽ của chính phủ.
Nhằm giảm nguy cơ lạm phát, Chính phủ Malaysia đã và đang đóng vai trò quản lý lạm phát lương thực thông qua nhiều chính sách, như hạn chế xuất khẩu hoặc mở cửa cho hàng nhập khẩu từ các nước khác...
Vào thời điểm nạn tham nhũng đang trở thành vấn đề lớn ở Malaysia, Tân Thủ tướng Anwar Ibrahim tuyên bố xem xét lại các dự án trị giá hàng tỷ USD từng được người tiền nhiệm Muhyiddin Yassin phê duyệt.
Bộ trưởng Y tế Malaysia Jamaluddin nêu rõ, nhờ quyết định chuyển sang giai đoạn coi COVID-19 là căn bệnh đặc hữu, nước này đang xây dựng khả năng phục hồi để đối mặt với những cơn gió ngược toàn cầu.
Sau 365 ngày trên cương vị Thủ tướng Malaysia, ông Ismail Sabri Yaakob đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng và mọi dự luật do ông đề xuất đều cho thấy ông đang dốc sức vì “Gia đình Malaysia."
Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ sắp diễn ra sẽ tạo cơ hội tuyệt vời cho Malaysia thúc đẩy chương trình nghị sự kinh tế thông qua Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).
Theo thông báo của Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia (MITI), Bộ trưởng MITI Mohamed Azmin Ali sẽ dẫn đầu phái đoàn Thương mại - Đầu tư đến Mỹ từ ngày 9-18/5 tới.
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng 6% trong năm nay với động lực đến từ sự phục hồi bền vững của nhu cầu trong nước, trong bối cảnh các hoạt động kinh tế và xã hội tiếp tục phục hồi.
Tổng quy mô thị trường thương mại điện tử của Malaysia đạt 6,297 tỷ USD, bằng 61,4% quy mô thị trường thương mại điện tử tại Trung Quốc, chỉ xếp sau Indonesia cùng Thái Lan.
Dù tăng trưởng của Malaysia có giảm so với mức dự báo trước đó (4,7%), nhưng chỉ đứng sau Singapore với 6,9%, Philippines với 5,1% và cao hơn Indonesia với 3,5%, Việt Nam (2%) và Thái Lan (1%).
Malaysia sẽ miễn thuế thu nhập bất động sản đối với nhân viên bất động sản khi bán được tối đa 3 căn hộ/nhà trong khoảng thời gian từ ngày 1/6/2020 đến ngày 31/12/2021.
Theo Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin, các biện pháp phong tỏa, khiến các doanh nghiệp phải ngừng hoạt động và người dân ở nhà, đã làm nền kinh tế thiệt hại khoảng 14,5 tỷ USD.
Bộ phận nghiên cứu của Ngân hàng đầu tư MIDF Amana cho biết đây là tuần thứ ba liên tiếp các nhà đầu tư nước ngoài rút ròng khỏi thị trường chứng khoán Malaysia.
Malaysia hiện đã bắt đầu đón nhận làn sóng đầu tư nước ngoài gia tăng - hệ quả của sự chuyển hướng đầu tư và thương mại do tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.
Bộ trưởng Tài chính Lim Guan Eng đệ trình bản ngân sách trị giá 75,5 tỷ USD với chủ đề “Hồi sinh Malaysia, Kinh tế năng động, Xã hội phồn vinh” với tham vọng khôi phục vị thế “Con hổ châu Á."