Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục rút khỏi sàn chứng khoán Malaysia

Bộ phận nghiên cứu của Ngân hàng đầu tư MIDF Amana cho biết đây là tuần thứ ba liên tiếp các nhà đầu tư nước ngoài rút ròng khỏi thị trường chứng khoán Malaysia.
Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục rút khỏi sàn chứng khoán Malaysia ảnh 1Thị trường chứng khoán Malaysia. (Nguồn: bharian.com.my)

Dữ liệu từ sàn giao dịch chứng khoán Malaysia cho thấy trong tuần trước, các nhà đầu tư nước ngoài đã rút ròng 1,19 tỷ RM, tương đương 283 triệu USD, giảm nhẹ so với mức 1,26 tỷ RM của tuần trước nữa.

Bộ phận nghiên cứu của Ngân hàng đầu tư MIDF Amana cho biết đây là tuần thứ ba liên tiếp các nhà đầu tư nước ngoài rút ròng khỏi thị trường chứng khoán Malaysia. Trong đó, giá trị rút ròng của nhà đầu tư nước ngoài trong tuần cuối cùng của tháng 2/2020 đạt mức cao nhất trong 88 tuần.

Nguyên nhân được cho là do bất ổn chính trị trong nước, cũng với những lo ngại về sự bùng phát trở lại của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Những biến động khó lường trên chính trường Malaysia]

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng lớn tới kinh tế của các nước đang phát triển ở châu Á.

Kinh tế Malaysia có thể bị tổn thất 3,5 tỷ RM (831 triệu USD), tương đương 0,23% GDP. Nếu tình hình nghiêm trọng, kinh tế Malaysia có thể tổn thất tới 6,3 tỷ RM (1,52 tỷ USD).

Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Malaysia (BNM) cho hay dự trữ ngoại tệ của nước này tới hết ngày 28/2 là hơn 103 tỷ USD, tương đương 7,4 tháng nhập khẩu. Như vậy, so với cuối tháng 1/2020, dự trữ ngoại tệ của Malaysia giảm 900 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục