Kon Tum: Hàng chục người bị mắc kẹt do mưa lớn

Xe ôtô chở khách với gần 20 người và một số người đi xe gắn máy bị mắc kẹt giữa đèo Lò Xo (Kon Tum) do mưa lớn kéo dài làm sạt lở đất đá.
Ngày 29/9, ông Nguyễn Phúc Phận, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đắk Glei (Kon Tum) cho biết, do mưa lớn kéo dài nên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận huyện Đắk Glei, nhất là đoạn qua đèo Lò Xo có hàng chục điểm bị sạt lở nặng với khối lượng hàng chục nghìn mét khối đất đá.

Trên tuyến đường này hiện có một xe ôtô chở khách với gần 20 người và một số người đi xe gắn máy bị mắc kẹt giữa đèo Lò Xo.

Chiếc xe khách này cùng với một số phương tiện giao thông khác không thể tiếp tục đi về hướng Kon Tum cũng không thể quay trở lại về hướng tỉnh Quảng Nam.

Một số hành khách trên xe đã gọi điện thoại báo cáo với huyện Đắk Glei về tình hình trên và yêu cầu được giúp đỡ. Tuy nhiên do khối lượng đất đá bị sạt lở quá lớn và mưa vẫn đang tiếp tục nên lực lượng cứu hộ không thể nào tiếp cận được với nhóm người trên để cung cấp lương thực và nước uống.

Trong một nỗ lực cuối cùng, huyện Đắk Glei đã hướng dẫn nhóm người nói trên cố gắng tìm nhà đồng bào ở gần địa điểm xe bị mắc kẹt để ở nhờ qua đêm nhằm phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra. Cũng do đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nên huyện Đắk Glei hoàn toàn bị cô lập với bên ngoài.

Cũng tại huyện Đắk Glei hiện có 2 người chết là vợ chồng ông Triệu Văn Tý và bà Na Thị Ngần bị nước lũ cuốn trôi chưa tìm được thi thể, 2 người bị mất tích là ông Ngô Văn Phú, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Đắk Choong và cô giáo Y Lan Linh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục